28 Cán bộ coi thi tại trường THPT Đồi Ngô bị đình chỉ

Đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT đã làm việc với toàn bộ thành viên Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô và các thí sinh trong phòng thi số 8. Tuy nhiên, nội dung làm việc cụ thể thì ông Hiền nói phải thanh tra xong mới công bố.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

> Lộ tẩy quay cóp: sẽ mở rộng xem xét sai phạm

> Khi clip gian lận tung lên mạng, lãnh đạo sợ bị soi

> Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Không dung túng, phải xử lý nghiêm

Theo ông Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang, 28 giám thị tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô (Bắc Giang) đã bị đình chỉ công tác chấm thi và phải làm bản tường trình.

Trước đó, đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT đã làm việc với toàn bộ thành viên Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô và các thí sinh trong phòng thi số 8. Tuy nhiên, nội dung làm việc cụ thể thì ông Hiền nói phải thanh tra xong mới công bố.

Ông Hiền cũng khẳng định sẽ thanh tra toàn bộ những clip được công bố để làm rõ vụ việc, làm rõ vấn đề gian lận thi cử mang tính đường dây, có tổ chức như việc tuồn đề thi ra ngoài giải rồi photo mang vào phát cho thí sinh chép. Sau khi có kết luận thanh tra sẽ xử lý nghiêm đúng người, đúng tội.

Cũng trong sáng nay, anh D.T.N, người cung cấp những clip gian lận thi cử tại Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô cho biết đã mang 6 clip do thí sinh S. quay tại phòng thi số 8 đến giao cho cơ quan công an.

Một diễn biến khác xung quanh vụ việc tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô là trên mạng internet đã xuất hiện thêm clip mới thể hiện gian lận thi cử tại hội đồng thi này.Đoạn clip được cho là quay lại trong giờ thi môn toán, tại phòng thi số 8 của Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô.Hình ảnh trong đoạn clip này ghi lại cảnh vi phạm quy chế, gian lận táo bạo, ngang nhiên hơn của cả thí sinh và giám thị so với clip được cho là môn hóa xuất hiện trước đó.Clip này ghi lại cảnh phòng thi nhốn nháo vì thí sinh quay ngang, quay dọc, ngồi nghiêng hẳn về phía sau để nhìn bài của bạn nhưng cả hai giám thị đều làm ngơ.Tiêu cực, gian lận thi cử tại phòng thi này càng được thể hiện rõ hơn khi phao thi, bài giải được đưa vào. Phao thi, đáp án giải sẵn photo được giấu ngay ở tờ giấy thi để chép.


Thậm chí, một số thí sinh còn đặt tờ giấy giải bài thi ở giữa ghế để hai người cùng chép. Lúc này, trong phòng vẫn có đủ mặt giám thị, một ngồi phía cuối lớp, một đi lại nhìn ngó nhưng hoàn toàn không có phản ứng.Sau đó là sự xuất hiện một phụ nữ có đeo thẻ, mặc váy đỏ (được cho là giáo viên của Trường THPT dân lập Đồi Ngô) thu lại đáp án photo thu nhỏ bỏ vào túi đựng tài liệu trước sự chứng kiến của cả thí sinh và giám thị.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

28 Cán bộ coi thi tại trường THPT Đồi Ngô bị đình chỉ, 28 Cán bộ coi thi tại trường THPT Đồi Ngô bị đình chỉ, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2012, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017