2200 hội đồng thi tốt nghiệp đã sẵn sàng

Chỉ còn 2 ngày nữa là kì thi tốt nghiệp thpt năm 2013 sẽ diễn ra, theo báo cáo từ các sở GD địa phương, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất hơn 2200 hội đồng thi tốt nghiệp đã sẵn sàng

Ưu tiên thí sinh huyện đảo

Năm nay TP.HCM có 67.982 thí sinh dự thi. Để kỳ thi an toàn từ khâu in, sao đề thi, chấm thi, UBND TP đã có văn bản yêu cầu các sở ban ngành như công an, y tế, điện lực… phối hợp thực hiện.

Do huyện đảo Cần Giờ cách xa trung tâm TP gần 50 km nên UBND TP yêu cầu mọi hoạt động tại Bến phà Bình Khánh phải ưu tiên cho giáo viên, học sinh. Tại hội đồng thi Trường THPT An Nghĩa (Cần Giờ), tất cả thí sinh đều được đưa đón bằng xe buýt. Huyện Cần Giờ bố trí chỗ nghỉ và hỗ trợ các suất ăn trong suốt 3 ngày thi cho những thí sinh nhà xa, không tiện về.

Hỗ trợ học sinh khó khăn đi thi

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã chỉ đạo khẩn các trường, địa phương nhanh chóng rà soát để nắm số lượng học sinh nghèo, có nguy cơ không thể đi thi tốt nghiệp cũng như thi tuyển sinh ĐH để có hướng giải quyết, hỗ trợ từng trường hợp cụ thể, giúp 100% học sinh, thí sinh tham gia thi đầy đủ. Các địa phương hỗ trợ tiền hoặc phương tiện đi lại, ăn ở trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT, toàn tỉnh có gần 4.900 thí sinh tham gia dự thi. UBND tỉnh Hậu Giang đã công nhận 48 xã, phường, thị trấn và 3 ấp vùng sâu, điều kiện khó khăn để học sinh hưởng chế độ ưu tiên (cộng điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp 2013, xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2012 - 2013. Tỉnh Đồng Tháp có 12.523 thí sinh dự thi ở 28 hội đồng coi thi trong đó có 23 hội đồng thi ghép. Tỉnh An Giang có 14.151 thí sinh dự thi ở 33 hội đồng thi. Xem điểm thi tốt nghiệp nhanh nhất tại đây

Bố trí nơi ăn, nghỉ cho học sinh xã miền núi

Ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết thành phố có 12.300 thí sinh đăng ký dự thi. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh người dân tộc ở các xã miền núi, Sở đã chỉ đạo Trường THPT Phạm Phú Thứ tổ chức xe đưa đón những học sinh này đi thi và hỗ trợ thêm tiền ăn, bố trí nơi nghỉ trưa trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp. Đồng thời, Sở cũng có đề xuất với Công an TP, đề nghị tạm dừng lưu thông các phương tiện xe ben trên các tuyến đường có các hội đồng thi vào những giờ cao điểm để đảm bảo an toàn cho thí sinh.

> Ghé vai gánh đỡ nỗi lo sĩ tử mùa thi

Hà Nội đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội sẽ không cắt điện đối với toàn bộ lưới điện cao, trung và hạ thế trên toàn thành phố trong thời gian chuẩn bị và diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tức từ ngày 31/5 đến hết ngày 4/6, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) thông báo.

EVN Hà Nội cũng sẽ đảm bảo có điện tại các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo và Ban chỉ đạo thi thành phố trong thời gian phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

Để đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 sẽ diễn ra từ hôm nay 31/5, Tổng Giám đốc EVN Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Điều độ - Thông tin, Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội và các công ty Điện lực quận, huyện tiến hành việc đảm bảo điện cho 154 địa điểm phục vụ kỳ thi trên toàn Thành phố. Tổng Công ty đã tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường dây, trạm biến áp, cũng như chuẩn bị các nguồn dự phòng.

Căn cứ vào danh sách Hội đồng thi tốt nghiệp THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp, các công ty điện lực quận, huyện đã liên hệ với các phòng Giáo dục - Đào tạo quận, huyện sở tại để lập phương án đảm bảo điện chi tiết cho các Hội đồng thi trên địa bàn của đơn vị quản lý.

Các công ty điện lực quận, huyện cũng tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý lưới điện tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi; lập phương án cấp điện với 2 nguồn lưới hoặc nguồn dự phòng máy phát điện, tăng cường ứng trực, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Kênh tuyển sinh : Tổng hợp từ Thanh niên, Báo tin tức

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

2200 hội đồng thi tốt nghiệp đã sẵn sàng, thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017