11 học sinh xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ trưởng GD-ĐT

Danh sách 11 HS xuất sắc được nhận bằng khen Bộ trưởng GD, các học sinh này đã xuất sắc đoạt giải Olympic Tin học châu Á và Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Lễ trao thưởng cho học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á và Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014 được Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức sáng nay (18/6) với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển.

Danh sách 11 HS xuất sắc được nhận bằng khen Bộ trưởng GD

Trưởng đoàn Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014 của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Đạt - Phó Giám đốc phụ trách Phân viện tiếng Nga Pushkin - cho biết:

Đội tuyển Việt Nam với 5 học sinh đến từ các thành phố khác nhau đã vinh dự mang về cả 5 giải thưởng, trong đó có 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

Cụ thể, em Nghiêm Bá Trí, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) - huy chương Vàng đồng thời đoạt giải Nhất nhà đọc thơ trẻ;

Đỗ Anh Tùng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, thành phố Hà Nội - Huy chương Vàng.

Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định - Huy chương Vàng đồng thời đoạt thêm 2 giải Nhất: Giải Nhất về nhà Hùng biện trẻ và giải Nhất phần thi đọc hiểu.

Danh sách 11 HS xuất sắc được nhận bằng khen Bộ trưởng GD

Danh sách 11 HS xuất sắc được nhận bằng khen Bộ trưởng GD

Hai huy chương Bạc thuộc về Nguyễn Phương Trang, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và Dương Hồng Ngọc, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội).

Với kỳ Olympic Tin học châu Á, năm nay đoàn Việt Nam đoạt 6 huy chương Bạc. Trong đó có 4 học sinh của Trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) gồm Đỗ Xuân Việt, Đỗ Ngọc Khánh, Nguyễn Việt Dũng, Ngô Hoàng Anh Phúc.

Hai thí sinh còn lại là Nguyễn Phan Quang Minh - lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) và Nguyễn Trọng Đạt - lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Theo cách xếp hạng huy chương (không chính thức), Việt Nam đứng thứ 7 toàn đoàn trong số 29 nước tham gia. Đây là kết quả tốt, phản ánh đúng thực lực của học sinh Việt Nam.

Với thành tích này, 5 học sinh tham gia Olympic tiếng Nga quốc tế năm 2014 và 6 học sinh thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương lần thứ 8 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Chúc mừng thành tích của các học sinh đoạt giải cũng như các gia đình và nhà trường tại lễ trao thưởng, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Học sinh Việt Nam những năm gần đây có nhiều sân chơi trí tuệ khác nhau ở cả trong và ngoài nước.

Không chỉ trong những cuộc thi quốc tế, Olympic với kết quả đáng khích lệ, riêng trên mặt bằng đại trà, chúng ta có kỳ thi PASEC đánh giá học sinh tiểu học và PISA đánh giá học sinh trung học. Ở hai cuộc thi này, Việt Nam đều được quốc tế đánh giá cao.

Riêng với những học sinh vinh dự nhận thưởng đợt này, Thứ trưởng nhắn nhủ các em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao hơn nữa trong những kỳ thi sắp tới.

Theo báo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

11 học sinh xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ trưởng GD-ĐT, Bộ trưởng GD, học sinh xuất sắc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017