Xử lý sự cố khi đang thi THPT quốc gia như thế nào??

Thí sinh đến đến chậm sau 15 phút, ốm khi làm bài, giáo viên phát nhầm đề thi… là những sự cố có thể xảy ra tại kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Đáp án đề thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Sáng nay, 25/6, tại trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở GD&ĐT họp hướng dẫn coi thi THPT quốc gia năm 2015. Cụm thi số 7 có 27 điểm thi với 11.466 học sinh xét tốt nghiệp, chiếm 1/10 so với thí sinh trên toàn thành phố. Thí sinh thi đại học 2014.

Ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, cán bộ coi thi phải kiểm soát kỹ tình hình và xử lý tình huống, đề nghị mọi thành viên phải nỗ lực để tổ chức kỳ thi tốt nhất.

“Chặt chẽ, nghiêm túc nhưng không căng thẳng” là điều ông Đại nhấn mạnh.

Tại hội nghị, một số sự cố có thể xảy ra và hướng xử lý trong kỳ thi THPT quốc gia cũng được nêu ra.

Theo đó, thí sinh đến chậm sau 15 phút khi có tín hiệu làm bài, không được dự thi.

Trong trường hợp thí sinh ốm khi đang thi, cán bộ coi thi đề nghị cán bộ giám sát đưa thí sinh đến phòng y tế và lập biên bản bất thường. Cán bộ coi thi thu đề và giấy thi, giấy nháp của thí sinh, bảo quản và nộp cho trưởng điểm thi sau mỗi buổi thi.  Cảnh báo 'thi hộ trọn gói' THPT quốc gia Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cảnh báo hiện tượng "thi hộ trọn gói" trong kỳ thi THPT quốc gia, sau khi trường phát hiện 2 sinh viên thi hộ dưới hình thức này.

Nếu suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài thi và tự nguyện không nộp bài, coi như thí sinh đó vắng thi. Cán bộ coi thi không thu bài môn đó của thí sinh.

Thí sinh không ký tên vào phiếu thu bài thi. Khi bài thi không được chấm, thí sinh vẫn có điều kiện làm thủ tục miễn thi. Thí sinh có việc đột xuất đặc biệt xảy ra, không thể tiếp tục thi, trưởng điểm thi lập biên bản.

Thí sinh vi phạm quy chế bị đình thỉ thi: Bài thi, đề thi, giấy nháp, tang vật (nếu có) của thí sinh vi phạm được niêm phong riêng nộp cùng biển bản (không cho vào túi số 1) nộp cho trưởng điểm thi.

Xử lý các trường hợp khi cán bộ coi thi mở túi đề thi phát hiện nhầm đề môn sắp thi hoặc trong túi đề thi có lẫn đề thi của môn sắp thi. Cán bộ coi thi cho ngay đề thi vào túi và báo cáo kịp thời với trưởng điểm thi (qua cán bộ giám sát thi).

Trưởng điểm thi lập biên bản (có thanh tra chứng kiến) và báo có ngay về Ban coi thi xin ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian đó, các cán bộ coi thi cho thí sinh ngồi tại chỗ, giữ trật tự.

Theo News.zing, tin gốc: http://news.zing.vn/Xu-ly-su-co-khi-dang-thi-THPT-quoc-gia-nhu-the-nao-post552672.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xử lý sự cố khi đang thi THPT quốc gia như thế nào??, thi thpt quoc gia, kỳ thi thpt quốc gia, thithptquocgia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017