Xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ngộ độc thực phẩm

Sở GD - ĐT Đà Nẵng cho biết, trước buổi thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi sáng nay (30.6), người nhà của một thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng đã đến báo thí sinh bị ngộ độc thực phẩm và xin được xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ngộ độc thực phẩmCác thí sinh nghe phổ biến quy chế thi vào sáng 30.6

Xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ngộ độc thực phẩm

Theo đó, Sở đã hướng dẫn người nhà thí sinh này trước buổi thi môn đầu tiên vào ngày mai (1.7) phải đến Hội đồng thi để xác nhận xem tình hình sức khỏe có đảm bảo để dự thi hay không. Nếu thí sinh không đủ sức khỏe dự thi, phải tiếp tục nằm viện điều trị, thí sinh sẽ được đặc cách tốt nghiệp khi có đủ điều kiện để được xét đặc cách (có đầy đủ hồ sơ xác nhận tình trạng sức khỏe của cơ sở y tế; kết quả học tập và hạnh kiểm trong năm học của thí sinh đạt loại Khá trở lên).

Sở GD-ĐT cho biết thêm, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại cụm thi 40 do ĐH Đà Nẵng chủ trì có một trường hợp thí sinh khiếm thị được bố trí dự thi tại điểm trường CĐ Phương Đông. Hội đồng thi đã bố trí giáo viên hỗ trợ đọc đề, chuyển đề bằng chữ nổi đối với môn thi tự luận, và đọc đề để thí sinh chọn đáp án đối với môn thi trắc nghiệm theo quy chế.

Đà Nẵng: Hơn 500 thí sinh vắng làm thủ tục thi THPT Quốc gia

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo cụm thi 40 - Đại học Đà Nẵng, trong buổi làm thủ tục sáng nay (30/6), có 525 thí sinh vắng mặt.

Trong đó, điểm thi trường THPT Trần Phú vắng 107 thí sinh và THPT Nguyễn Thượng Hiền vắng tới 128 thí sinh.

Từ sáng sớm, gần 11.000 thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia. Năm nay, tại cụm thi Đà Nẵng có 1.243 thí sinh dự thi  để xét tốt nghiệp, 1.863 thí sinh dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ và 7.897 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa để xét tuyển ĐH 2016.

Cụm thi số 40 có 11 điểm thi. Hơn 800 cán bộ, giáo viên, sinh viên được huy động cho công tác coi thi, chấm thi kì thi THPT.

 


Tổng hợp

(nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/xin-xet-dac-cach-tot-nghiep-thpt-do-ngo-doc-thuc-pham-690734.html, http://www.tienphong.vn/giao-duc/da-nang-hon-500-thi-sinh-vang-lam-thu-tuc-thi-thpt-quoc-gia-1021973.tpo)


Xem thêm thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ngộ độc thực phẩm, kỳ thi THPT quốc gia 2016, quy chế thi THPT quốc gia, đặc cách tốt nghiệp THPT, hồ sơ đặc cách, cụm thi số 40, cụm thi tại Đà Nẵng, xét tuyển ĐH 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017