Xin phúc khảo có được tham gia xét tuyển?

Phúc khảo điểm thi thì có được xét tuyển nguyện vọng 2 trường đại học khác? Những thắc mắc liên quan đến tuyển sinh 2013, phúc khảo bài thi và xét tuyển nguyện vọng bổ sung

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Em thi vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, kết quả thi 3 môn 20 điểm. Em muốn xin phúc khảo thì phải làm thế nào? Liên hệ ở đâu?

Khi phúc khảo NV1 của trường em có được trả lại giấy báo để nộp NV2 cho một trường khác hay không? Em sợ chờ phúc khảo NV1 sẽ không được xét thêm NV2 trường khác.

ĐứcThịnh ([email protected])

- Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm ngày 30-7. Hiện tại, trường chưa thông báo chính thức về việc nhận đơn phúc khảo kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013. Bạn cần theo dõi thông báo về việc phúc khảo trên website của nhà trường (http://www.pnt.edu.vn) hoặc liên hệ trực tiếp phòng đào tạo nhà trường để biết rõ thông tin.

Nếu bạn không trúng tuyển sẽ được nhà trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi (nhận tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi) để tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở các trường khác bình thường.

Liên thông và xét tuyển nguyện vọng bổ sung

* Em định đăng ký học CĐ sư phạm hóa học ở Trường ĐH Sài Gòn. Xin hỏi sau khi học xong CĐ em có được học tiếp lên bậc ĐH? Nếu có, em có phải thi liên thông không? Sau khi học ĐH ngành sư phạm hóa em có được dạy ở trường THPT?

Lê Nga ([email protected])

- Theo quy định, người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học phải dự thi 3 môn gồm một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề). Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển.

Trường hợp chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ cao đẳng hoặc đại học, thí sinh phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ GD-ĐT tổ chức hằng năm.

phúc khảo bài thi 2013

Sau khi tốt nghiệp các trường sư phạm, sinh viên cần theo dõi thông tin tuyển công chức tại các sở GD-ĐT để nộp hồ sơ dự tuyển. Nếu trúng tuyển kỳ thi trên, sinh viên sẽ được sở phân công nhiệm sở đến dạy tại các trường THPT.

* Em thi ĐH khối A được 10 điểm (đã cộng điểm KV1) ngành công nghệ thông tin. Với số điểm đó nếu không muốn học CĐ công nghệ thông tin em có thể chuyển sang học CĐ công nghệ thực phẩm được không?

phan tấn tài ([email protected])

- Hiện nay các trường chưa công bố chính thức việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung do phải chờ sau khi Bộ GD-ĐT công bố mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013. Về nguyên tắc, thí sinh có quyền nộp xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở những trường trong vùng tuyển có xét tuyển vào ngành có mức điểm phù hợp.

Bạn cần theo dõi thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở những trường có thông báo xét tuyển.

Các trường cao đẳng nào còn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

Vũ Thị Thu Hà ([email protected])

- Hiện nay, các trường ĐH, CĐ đều chưa chính thức công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Theo quy định, trước ngày 20-8, các trường sẽ công bố kết quả thi và trúng tuyển trên mạng Internet và trên báo, đài, đồng thời sẽ công bố về việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung (chỉ tiêu, các ngành).

Em thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngành sư phạm tiếng Anh đạt 14 điểm (chưa cộng điểm vùng), không đậu nguyện vọng 1. Vậy em có được xét nguyện vọng 2 vào ngành sư phạm tiếng Anh hệ CĐ của Trường ĐH Sài Gòn không? Nếu điểm tiếng Anh của em dưới 5 điểm thì có được xét vào trường không?

Lý Thị Hồng Gấm ([email protected])

- Hệ CĐ của Trường ĐH Sài Gòn không tổ chức thi mà xét tuyển từ kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2013 của những thí sinh đã dự thi các khối thi A, A1, B, C, D1 vào các trường ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Ngành CĐ sư phạm tiếng Anh của Trường ĐH Sài Gòn tuyển khối D1 với 60 chỉ tiêu. Hiện nay, nhà trường chưa công bố chính thức mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Theo Trần Huỳnh, Báo tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xin phúc khảo có được tham gia xét tuyển?, phúc khảo, điểm thi, xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017