Xét ưu tiên ngành 1 hay xét hai ngành bình đẳng?

Cho em hỏi trong một trường mình chọn 2 ngành để đăng ký. Vậy lúc xét thì trường sẽ xét song song hai ngành hay là xét theo thứ tự ưu tiên ạ? (chaunguyen…@gmail.com)

Xét ưu tiên ngành 1 hay xét hai ngành bình đẳng?

Xét ưu tiên ngành 1 hay xét hai ngành bình đẳng?

Chào bạn.

Theo qui định, trong đợt 1, thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển cùng lúc vào hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành. Thứ tự ngành được xếp theo ưu tiên 1, 2. Tùy theo phương án của mỗi trường, khi các trường xét tuyển sẽ xét bình đẳng các ưu tiên như nhau hoặc xét ưu tiên ngành 1 trước.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đều đưa ra phương án xét tuyển bình đẳng giữa ngành 1 và ngành 2. Như vậy, căn cứ xét tuyển quan trọng nhất là điểm thi của thí sinh chứ không phải là thứ tự ưu tiên của ngành.

* Em thi được 21,9 điểm khối B có được làm tròn 22 không? (huunhat…@gmail.com)

Theo quy định, sau khi cộng tổng các điểm theo tổ hợp môn xét tuyển sẽ được làm tròn đến 0.25 điểm. Cách quy đổi theo nguyên tắc toán học như sau: từ 0.00 đến 0.12 làm tròn thành 0.00; từ 0.13 đến 0.37 làm tròn thành 0.25; từ 0.38 đến 0.62 làm tròn thành 0.50; từ 0.63 đến 0.88 làm tròn thành 0.75; từ 0.89 đến 0.99 làm tròn thành 1.00.

Như vậy điểm bài thi của bạn sẽ được làm tròn thành 22.

*Em định phúc khảo một số môn và theo em biết thì sau 15 ngày mới có kết quả. Nếu vậy thì có trễ thời gian xét tuyển ĐH 2016 không? (t2nguyen…@gmail.com)

Chào bạn. Theo qui định, các trường nhận đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ ngày công bố kết quả. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo. Năm nay, hầu hết các trường đều công bố điểm thi THPT quốc gia trong hai ngày 19 và 20-7.

Qui định là vậy nhưng các trường thường sẽ công bố kết quả phúc khảo sớm hơn thời gian qui định. Nhiều trường sẽ công bố kết quả phúc khảo trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 8-8.

Những thí sinh có điểm phúc khảo sẽ được trường ĐH cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi với kết quả sau phúc khảo, cập nhật dữ liệu điểm vào hệ thống của Bộ GD-ĐT. Do hạn cuối của đợt nộp hồ sơ xét tuyển là ngày 12-8 nên sẽ không ảnh hưởng đến việc nộp hồ sơ xét tuyển của em.

Vì điểm phúc khảo được cập nhật vào dữ liệu của thí sinh trong hệ thống chung nên chỉ cần điền mã đăng ký xét tuyển ghi trên giấy chứng nhận đã gửi cho thí sinh, các trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ nhận được kết quả đã được điều chỉnh của thí sinh.


Điểm chuẩn đại học 2016

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160727/xet-uu-tien-nganh-1-hay-xet-hai-nganh-binh-dang/1144315.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét ưu tiên ngành 1 hay xét hai ngành bình đẳng?, xét tuyển 2016, xét ưu tiên xét tuyển, phúc khảo bài thi, thời gian xét tuyển, lịch xét tuyển, phương án xét tuyển, điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017