Xét tuyển đợt 1: Trường tốp đầu đủ chỉ tiêu

Kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) vào các trường ĐH-CĐ, những trường tốp trên hầu hết đã tuyển đủ chỉ tiêu. Với những thí sinh có điểm từ 18-22, cơ hội vào nhóm trường tốp giữa còn rất nhiều.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Xét tuyển đợt 1: Trường tốp đầu đủ chỉ tiêuThí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Nhiều trường tốp đầu không cần tuyển sinh bổ sung

Chỉ qua đợt tuyển sinh đầu tiên, nhiều trường ĐH lớn trên địa bàn TP HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu và không cần tuyển sinh bổ sung đợt 2.

Ghi nhận từ các trường ĐH lớn tại TPHCM (ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Kinh tế TP HCM, ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm)…cho thấy: Số lượng hồ sơ dôi dư so với chỉ tiêu thực tế khá nhiều.

Trường ĐH Sư phạm TP HCM tuyển sinh khoảng 3.600 chỉ tiêu. Theo PGS.TS. Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng, đến cuối giờ ngày 20/8, số lượng hồ sơ trên hệ thống khoảng 5.900 em. Như vậy, chốt số lượng chỉ tiêu của nhà trường khoảng 3.900 em (dôi dư 10%), có khoảng 2.000 em không nằm trong danh sách trúng tuyển.

Trường ĐH Bách khoa TP HCM và ĐH Kinh tế TP HCM cũng dôi dư chỉ tiêu khá nhiều. TS Trần Thế Hoàng -Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế - cho biết: Ngay trong đợt xét tuyển đầu, 4.400 chỉ tiêu của trường đã tuyển đủ, có khoảng 3.000 hồ sơ không nằm trong danh sách trúng tuyển của nhà trường.

Còn TS Trương Tiến Sĩ - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa TPHCM - thông tin: 2.800 chỉ tiêu (200 hệ tuyển sinh liên thông theo đề thi riêng) của trường đã xét tuyển đủ trong đợt đầu. Ngày cuối cùng 20/8, trên hệ thống có 3.081 thí sinh, như vậy sẽ có khoảng 500 em không nằm trong danh sách trúng tuyển.

Phía trường ĐH Nông lâm TP HCM cũng đã tuyển đủ chỉ tiêu. Theo TS Trần Đình Lý - trưởng phòng đào tạo, riêng hai phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận sẽ tiếp tục xét tuyển đợt 2.

Cơ hội vẫn rất rộng mở cho thí sinh

Theo thông tin các trường ĐH, dự kiến trong ngày 23-24/8 sẽ công bố danh sách trúng tuyển đến thí sinh. Từ thời điểm này, thí sinh không trúng tuyển NV1 có thể nghiên cứu và định hướng theo năng lực, sở thích để "đầu quân" vào trường tốp giữa vẫn đang còn nhiều chỉ tiêu

Hiện trường ĐH Tài nguyên và Môi trường còn rất nhiều ngành thiếu hồ sơ. Cụ thể: Ngành Khí tượng học tuyển 60 chỉ tiêu, hiện mới có 23 hồ sơ, ngành Thủy văn có 20 hồ sơ/120 chỉ tiêu, ngành Kỹ thuật Trắc địa bản đồ có 15 hồ sơ/180 chỉ tiêu, ngành Kỹ thuật địa chất 9 hồ sơ/120 chỉ tiêu, ngành Khí tượng Thủy văn biển có tới 1 hồ sơ/60 chỉ tiêu.

ĐH Nguyễn Tất Thành cũng tiếp tục xét tuyển đợt 2 với hàng ngàn chỉ tiêu ở tất cả các ngành theo hai phương thức xét tuyển.

Các trường như ĐH Mở, Ngoại ngữ và Tin học, Hutech, Công nghệ Sài Gòn... vẫn đang còn hàng ngàn chỉ tiêu với nhiều ngành học hấp dẫn chờ thí sinh đến nộp hồ sơ.

TS Nguyễn Phương - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Với sự chủ động của nhà trường trong công tác chuẩn bị nên việc nộp, rút hồ sơ của thí sinh không gặp khó khăn. Nên chăng xây dựng một phần mềm toàn diện hơn để khi thí sinh thay đổi nguyện vọng, trường này nhập liệu, thay đổi, phần mềm sẽ tự động chuyển thông tin thí sinh sang trường khác để khiến việc tuyển sinh sẽ nhẹ nhàng hơn.

TS Trương Tiến Sĩ - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Ngân hàng: Điểm quan trọng nhất chính là sự thiếu định hướng nghề nghiệp từ thí sinh và phụ huynh. Dường như 20 ngày qua, thí sinh và phụ huynh bỏ quên định hướng cá nhân về đam mê, sở thích ngành nghề mà chạy theo số đông với tâm lý chỉ cần con mình đậu vào một trường ĐH nào đó...

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/xet-tuyen-dot-1-truong-top-dau-du-chi-tieu-1210350-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển đợt 1: Trường tốp đầu đủ chỉ tiêu, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017