Xét tuyển ĐH: Không công bố lượng thí sinh dự tuyển

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT cho biết những thông tin cần thiết về xét tuyển ĐH tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra chiều nay, 4/7.

Xét tuyển ĐH: Không công bố lượng thí sinh dự tuyển

Xét tuyển ĐH: Không công bố lượng thí sinh dự tuyển

Trước các câu hỏi "Làm thế nào để khắc phục những bất cập trong xét tuyển như năm 2015",  ông Trinh cho biết, căn cứ trên tình hình thực tiễn, năm nay, Bộ GD-ĐT đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để chuẩn bị cho việc xét tuyển diễn ra thuận lợi.

Hiện tại, phần mềm xét tuyển đại học đã được xây dựng xong và sẵn sàng vận hành. Ở các trường và các địa phương, Bộ đã chỉ đạo huy động máy tính trong các ngày diễn ra xét tuyển để hỗ trợ tối đa các thí sinh đăng ký xét tuyển.

Ngoài ra, việc đăng ký xét tuyển qua mạng năm nay được kết thúc sớm trước 1 ngày để thí sinh không đăng ký xét tuyển được bằng đăng ký qua mạng có thể chọn phương thức khác.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, năm nay, các trường không công bố thông tin thí sinh dự tuyển và cũng không có thông tin để công bố nên thí sinh sẽ không bị ảnh hưởng trong việc đăng ký.

Ngoài ra, năm nay, theo quy chế, thí sinh không được rút hồ sơ đăng ký. Vì vậy, các thí sinh sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên kết quả tuyển sinh năm ngoái của các trường để nộp hồ sơ.


Điểm chuẩn đại học 2016 , điểm thi tốt nghiệp 2016


Theo Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/313866/xet-tuyen-dh-khong-cong-bo-luong-thi-sinh-du-tuyen.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển ĐH: Không công bố lượng thí sinh dự tuyển, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi THPT quốc gia 2016, chấm thi THPT quốc gia 2016, cụm thi tốt nghiệp, xét tuyển đại học, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017