Xét tuyển ĐH bằng học bạ, có cần thi THPT quốc gia

* Nếu em đăng ký vào các trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ thì có làm hồ sơ như thi THPT quốc gia không, hay chỉ làm những giấy tờ cần thiết mà trường yêu cầu?
Xét tuyển ĐH bằng học bạ, có cần thi THPT quốc gia?

Thí sinh tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh tư liệu

- Theo quy định, các trường ĐH tuyển sinh riêng theo hình thức xét tuyển học bạ THPT yêu cầu thí sinh muốn xét tuyển vào ĐH phải có điểm bình quân bậc THPT đạt từ 6,0 trở lên và CĐ là 5,5.

Đây là mức tối thiểu theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường tùy vào điều kiện của mình có thể lấy mức điểm tối thiểu này hoặc đưa ra điểm tối thiểu cao hơn.

Đối với việc xét tuyển vào các trường tuyển sinh riêng, thí sinh chỉ cần làm theo hướng dẫn của các trường. Thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào thì vào trang web của trường đó để biết các quy định cụ thể, các giấy tờ phải nộp và thời gian xét tuyển.

Tuy là xét tuyển riêng nhưng thí sinh muốn xét tuyển sinh 2015 cũng phải tốt nghiệp THPT. Do vậy bạn cần phải đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 với mục đích chỉ xét tốt nghiệp THPT (dự thi ba môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn).

Bạn không cần phải dự thi các môn khác để xét tuyển ĐH. Nếu đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước thì không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tu-van-247/20150530/xet-tuyen-dh-bang-hoc-ba-co-can-thi-thpt-quoc-gia/754464.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển ĐH bằng học bạ, có cần thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017