Xét tiêu chí phụ, thí sinh tự do phải thi thêm môn tiếng Anh

Em là thí sinh tự do, năm nay em muốn thi ngành y đa khoa của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo phương án tuyển sinh trường công bố, nếu thí sinh đồng điểm nhiều trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ là xét điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia. Nhưng em chỉ đăng ký thi 3 môn toán, hóa, sinh thì trường hợp đồng điểm thí sinh tự do được xét như thế nào? Năm 2015 thí sinh có 4 nguyện vọng xét tuyển, vậy em có thể vừa nộp vào ngành y đa khoa của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa nộp vào ngành y đa khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM được không?([email protected])

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Đúng là trong phương án tuyển sinh năm 2015, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có sử dụng một trong hai tiêu chí phụ là điểm môn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển trong trường hợp thí sinh đồng điểm nhiều hơn chỉ tiêu cần xét. Vì vậy, thí sinh tự do muốn xét tuyển vào trường cần dự thi môn tiếng Anh trong kỳ thi này. Dù rằng, tiêu chí phụ này chưa chắc trường sẽ sử dụng nếu số thí sinh đồng điểm không vượt quá chỉ tiêu cần tuyển.
Cũng theo dự thảo quy chế, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa 4 ngành trong cùng một trường, nên em chỉ có thể lựa chọn một trong hai trường trên để nộp hồ sơ.
Em muốn dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Việc xét tuyển 4 nguyện vọng sẽ diễn ra theo thứ tự như thế nào và em phải chọn ngành học ra sao cho dễ đậu? Em chỉ thi khối D1 mà muốn học ngành giáo viên hoặc một nghề dùng tiếng Anh làm thế mạnh thì chọn ngành nào, nếu đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố có được cộng điểm khi xét tuyển vào ĐH không? Em đọc Báo Thanh Niên thấy giáo viên đang dư thừa nhiều và nhà nước đang tìm cách giảm số lượng đào tạo giáo viên, việc này có hạn chế chỉ tiêu của Trường ĐH Sư phạm không? ([email protected])
Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Theo dự thảo quy chế thi và xét tuyển của Bộ GD-ĐT, mỗi thí sinh có 4 nguyện vọng để đăng ký xét tuyển vào 4 ngành khác nhau của cùng một trường theo thứ tự ưu tiên. Vì vậy, khi xét tuyển trường sẽ căn cứ theo thứ tự ngành ưu tiên mà thí sinh chọn lựa để xét tuyển từ 1 đến 4, nếu thí sinh đã trúng tuyển ở nguyện vọng trước sẽ không được xét tuyển ở nguyện vọng tiếp theo. Vì vậy, ở đợt xét tuyển đầu tiên em cần lựa chọn ngành yêu thích nhất và giảm dần trong các nguyện vọng còn lại. Để có cơ hội trúng tuyển cao, em nên tham khảo điểm chuẩn ngành đó các năm trước để xác định cơ hội trúng tuyển của mình.
Năm 2015 trường có trên 10 ngành đào tạo sư phạm xét tuyển môn tiếng Anh (khối D1 và A1 cũ). Muốn theo một nghề sử dụng tiếng Anh làm thế mạnh có thể thi vào các ngành ngoại ngữ, quốc tế học, VN học... Học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, theo quy chế không được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển ĐH. Trường chỉ giảm 32 chỉ tiêu ngành sư phạm trong năm 2015.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/xet-tieu-chi-phu-thi-sinh-tu-do-phai-thi-them-mon-tieng-anh-532787.html

Thông tin tuyển sinh năm 2015, xét tuyển, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tiêu chí phụ, thí sinh tự do phải thi thêm môn tiếng Anh, Thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Xét tuyển ĐHQG
Theo quy định tuyển sinh của Bộ GD năm nay, mỗi đợt xét tuyển đại học, mỗi thí sinh chỉ được đăng kí vào một trường bằng giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia được cấp. Mặt khác, trường Đại học Quốc gia tổ chức kì thi riêng, tuyển sinh độc lập với kì thi chung. Vậy em có thể dự thi và được xét tuyển vào ĐHQG đồng thời thi kì thi THPT chung và dùng giấy chứng nhận kết quả để đăng kí xét tuyển vào một một trường khác nữa được không?
()()
Cách sơ tuyển của đại học Y Hải phòng?
Em năm nay là thí sinh tự do, học bạ năm cấp 3 của em khá kém do lúc đó chưa tập trung học, Chỉ vì vậy em bị loại từ vòng sơ tuyển Y Hà Nội, do năm nay biết điểm mới nộp nên em cứ đặt mục tiêu của mình là bác sĩ đa khoa của 1 trong 2 trường YHP hoặc Y Thái Bình. Y Thái bình với cách xét tuyển học bạ như đã công bố thì em đủ điều kiện dự thi rồi, nhưng hiện Y Hải Phòng em chờ mãi mà chưa có phương án sơ tuyển như thế nào, không biết bao giờ YHP sẽ công bố ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017