Xét nguyện vọng bổ sung: Trường ngoài công lập bất ngờ vì lượng thí sinh đông

Trong ngày đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS), lượng thí sinh đổ về các trường ngoài công lập khá đông khiến nhiều trường dự đoán khả năng ở đợt NVBS này sẽ tuyển đủ chỉ tiêu.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Tại ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech), trong ngày đầu xét tuyển đã có hơn 650 thí sinh đến nộp hồ sơ. Ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường cho biết: Đợt này chúng tôi tuyển thêm 2.100 chỉ tiêu các ngành hệ ĐH (mức điểm nhận hồ sơ từ 15 đến 17 điểm) và hệ CĐ với 12 điểm. Tuy nhiên, nhìn vào lượng hồ sơ ngày đầu tiên chúng tôi khá bất ngờ, nếu tình hình cứ tiếp diễn thì khả năng ở đợt này chúng tôi sẽ tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh 2015.

Cũng theo ông Quốc Anh: “Dự kiến mức điểm trúng tuyển ở đợt xét tuyển NVBS này sẽ cao hơn đợt 1 vừa qua”.

Cũng tỏ ra bất ngờ không kém, bà Trương Thị Ngọc Bích, phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng cho biết: Chúng tôi bất ngờ vì trong ngày đầu tiên đã nhận được hơn 140 hồ sơ dù mức điểm nhận hồ sơ đã tăng lên từ 15 đến 17 điểm (tùy ngành). Những năm trước, kể cả trong đợt 1 vừa qua, mỗi ngày chúng tôi cũng chỉ nhận khoảng vài chục bộ hồ sơ/ngày. Hy vọng mùa tuyển sinh năm nay chúng tôi sẽ tuyển được tốt.

Được biết, mọi năm trường này chỉ tuyển được chưa tới 50% chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT cho phép. Riêng đợt 1 vừa qua trường cũng chỉ tuyển được khoảng hơn 300 hồ sơ/1.000 chỉ tiêu.

Còn tại ĐH Nguyễn Tất Thành, trong  ngày đầu tiên trường này nhận khoảng 140 hồ sơ  trực tiếp và gần 230 hồ sơ theo hình thức xét tuyển trực tuyến. Ở đợt xét NVBS này, trường xét thêm khoảng 3.400 chỉ tiêu với ngành lấy điểm chuẩn nhận hồ sơ cao nhất là ngành Dược với 18,75 trở lên; các ngành khác hệ ĐH đều lấy 15 điểm. Ở hệ CĐ là 12 điểm với tất cả các ngành. Theo đại diện phòng tuyển sinh nhà trường: Ở đợt trước, thí sinh chủ yếu đến tìm hiểu thông tin nhưng ở đợt này, thí sinh đến đều là làm hồ sơ xét tuyển với mong muốn có cơ hội vào học.

Nhiều trường ĐH ngoài công lập khác như: ĐH Hoa Sen, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Văn Hiến…trong ngày đầu tiên cũng có hơn trăm lượt thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển.

Tại ĐH Nông lâm TP.HCM, một trường ngoài công lập hiếm hoi ở khu vực TP.HCM có xét tuyển NVBS thì trong ngày đầu tiên chỉ có vài lượt thí sinh đến đăng ký. Thầy Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Nhà trường: Chúng tôi chỉ tuyển hơn 60 chỉ tiêu các ngành liên kết quốc tế ở cơ sở chính, còn lại là ở các phân hiệu nên thí sinh có lẽ nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện ở các phân hiệu này.

Theo nhận định của các chuyên gia tuyển sinh, ở đợt xét tuyển NVBS này, nhiều khả năng điểm trúng tuyển của nhiều trường ngoài công lập sẽ bằng với mức điểm nhận hồ sơ. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc trong lựa chọn ngành, nghề. TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo của ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết: Các em đã lỡ đợt 1, đợt 2 mặc dù chỉ tiêu các trường top trên và giữa đã hết hoặc còn rất ít nhưng các em hãy cố gắng lựa chọn theo nguyên tắc của định hướng nghề nghiệp. Hãy một lần nữa trắc nghiệm xem mình phù hợp với lĩnh vực nào, chứ không đơn thuần là cảm thấy thích. Thích nhưng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tương lai gần và xa.

"Tương lai gần là không có động lực học, tương lai xa chắc chắn bạn sẽ không theo nghề, hoặc nếu có thì chính nghề đó sẽ loại bỏ bạn, vì bạn không phù hợp. Chính vì vậy, hãy lấy cái gốc là năng lực sở trường của bạn. Hãy hướng nghề trước, hướng trường sau", ông Lý khuyên.

Theo Dân việt, tin gốc: http://danviet.vn/giao-duc/xet-nguyen-vong-bo-sung-truong-ngoai-cong-lap-bat-ngo-vi-luong-thi-sinh-dong-622891.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét nguyện vọng bổ sung: Trường ngoài công lập bất ngờ vì lượng thí sinh đông, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017