Xếp hàng nộp hồ sơ xét tuyển

Thống kê hồ sơ xét tuyển NV2 một số trường đại học trong ngày đầu tiên; theo đó trường ĐH Sài Gòn nhận được 1.280 hồ sơ, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM khá đông thí sinh nộp hồ sơ...

Thống kê hồ sơ xét tuyển NV2 các trường trong ngày đầu tiên

Hôm qua 20.8 là ngày đầu tiên các trường ĐH, CĐ trong cả nước nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh theo quy định. Ghi nhận từ các trường, rất đông thí sinh nộp hồ sơ trong ngày đầu.

Từ sáng sớm, thí sinh (TS) đến Trường ĐH Nông lâm TP.HCM khá đông. Trường bố trí TS xếp hàng theo thứ tự để nộp hồ sơ. Theo tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, trường đã nhận được 335 hồ sơ chỉ trong ngày đầu tiên.

Ngày đầu tiên, Trường ĐH Hoa Sen nhận được khoảng 700 hồ sơ, tương đương năm 2013.

Trường ĐH Sài Gòn nhận được 1.280 hồ sơ trong khi chỉ tiêu cả ĐH, CĐ là 875. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM 200 hồ sơ bậc CĐ và 230 bậc ĐH. Trong đó, hồ sơ tập trung vào các ngành thực phẩm, sinh học.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có khá đông TS đến đăng ký xét tuyển. Ngoài việc nhận hồ sơ xét tuyển, trường cũng thông báo rộng rãi việc nhận hồ sơ đăng ký học chương trình đào tạo CĐ quốc tế SIAST (Canada) và nhận được một số hồ sơ đăng ký. Theo phó hiệu trưởng một trường ĐH ngoài công lập, đây là lý do khiến số lượng TS xét tuyển vào các trường ngoài công lập năm nay không được nhiều như dự kiến của Bộ GD-ĐT. Đa số các trường công lập có nhiều chương trình đặc biệt, liên kết quốc tế đã thu hút một số lượng TS đáng kể đăng ký theo học.

Trong khi đó, ông Phạm Thái Sơn - phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết trong sáng 20-8 trường nhận được hơn 100 hồ sơ. Đáng chú ý là lượng hồ sơ tập trung vào bậc CĐ, lượng hồ sơ vào ĐH khá ít.

Tương tự, ông Châu Minh Quý - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Tài chính - marketing - cho biết mới có 30 hồ sơ nộp vào trường trong sáng 20-8. Theo ông Quý, do chỉ tiêu vào trường ít, điểm sàn xét tuyển cao nên thí sinh vẫn còn cân nhắc.

Thống kê hồ sơ xét tuyển NV2 các trường trong ngày đầu tiên

Thống kê hồ sơ xét tuyển NV2 các trường trong ngày đầu tiên

Chẳng hạn, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vừa kết thúc xét tuyển ngày 16.8 đối với 10 ngành học liên kết quốc tế với 10 trường ĐH nước ngoài.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM năm nay cũng xét tuyển ngành công nghệ thông tin và được gọi là chương trình chính quy đặc biệt. Trường dành 180 chỉ tiêu cho ba ngành học với điểm xét tuyển từ 18 - 21,5 điểm.

Thạc sĩ Lương Kim Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, cho biết không khí ngày đầu nhận hồ sơ khá sôi nổi với trên 200 hồ sơ. Còn Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, TS tập trung tại trường rất đông vào buổi sáng, với khoảng gần 70 hồ sơ tính đến cuối buổi chiều. Trong khi đó, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết đến thời điểm này trường đã xét được khoảng 1/3 tổng chỉ tiêu của trường.

Các trường này đều cho biết sẽ thống kê số lượng hồ sơ của TS nộp vào mỗi ngày để công bố lên trang web của trường vào cuối ngày hôm đó.

Hiện nay các trường ĐH công lập xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại TP.HCM gồm có: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chỉ xét tuyển bậc CĐ.

Các trường xét tuyển bậc ĐH hoặc cả ĐH và CĐ gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM và các trường ĐH công lập tự chủ tài chính gồm Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Tài chính - marketing và Trường ĐH Mở TP.HCM.

Thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào cần vào trang web của trường đó để tìm hiểu chi tiết về ngành, chỉ tiêu, điều kiện và thời gian xét tuyển cụ thể. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

Thí sinh lưu ý trong thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các trường sẽ công bố thống kê số lượng thí sinh nộp hồ sơ theo ngành trên trang web của mình. Thí sinh cần theo dõi thống kê này để xem cơ hội trúng tuyển của mình. Trong trường hợp nhận thấy khả năng trúng tuyển không còn hoặc muốn xét tuyển vào ngành hoặc trường khác, thí sinh được quyền rút hồ sơ đã nộp để nộp vào nơi khác.

Các trường có thể xét tuyển bổ sung trong nhiều đợt, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày. Sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ, các trường sẽ xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, không có trường hợp ưu tiên cho thí sinh nộp hồ sơ trước. Thí sinh ở xa gửi hồ sơ qua bưu điện, thời gian tính để xét tuyển là ngày ghi trên bì thư.

Cơ hội vào khối ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng

Theo thạc sĩ Phạm Văn Đạt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết trong số 16 ngành bậc ĐH và 22 ngành bậc CĐ trường có chỉ tiêu xét tuyển, thì có nhiều ngành thuộc khối kinh tế. Chỉ tiêu cụ thể gồm: quản trị kinh doanh 50, quản lý khách sạn 100, tài chính ngân hàng 50, kế toán kiểm toán 60. Các ngành này đều xét tuyển khối A, A1 và D1 với 13 điểm.

Trong số 950 tổng chỉ tiêu cần xét tuyển cả bậc ĐH và CĐ của Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, số lượng lớn trường dành cho các ngành kinh tế gồm: tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh và kế toán. Theo thạc sĩ Phạm Như Huynh, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, với mức từ 13,5 điểm trở lên thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất lớn nếu so với kinh nghiệm các năm trước.

Từ Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, thạc sĩ Kim Anh cho hay chỉ tiêu bổ sung cần tuyển của trường là 1.500. Trong đó, với nhóm ngành kinh tế TS đạt từ 10 điểm trở lên nếu nộp hồ sơ vào trường sẽ có cơ hội trúng tuyển cao.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ với mức điểm từ 13 trở lên khối A, A1 và D1, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn tiếp nhận hồ sơ theo hình thức xét học bạ 5 học kỳ THPT với mức điểm trung bình 3 môn theo khối thi từ 6 điểm (bậc ĐH) và 5,5 điểm (bậc CĐ) vào các ngành kinh tế. Thạc sĩ Huỳnh Quốc Phong, Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp nhà trường thông tin cụ thể, nhóm kinh tế gồm 3 ngành: tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh và kế toán kiểm toán. Trong đó, quản trị kinh doanh có chuyên ngành luật kinh doanh rất thu hút người học.

>>Danh sách các trường đại học xét tuyển bổ sung ngành kế toán

Theo TN, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140820/xep-hang-nop-ho-so-xet-tuyen.aspx

Tuổi trẻ: http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/624138/ngay-dau-xet-tuyen-bo-sung-ho-so-chua-nhieu.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xếp hàng nộp hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xét tuyển NV2, xét tuyển 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

đại học kinh tế kĩ thuật công nghiệp
tôi thi trường này mà sao tới bây giờ vẫn chưa có giấy báo điểm là sao ..tôi phải làm thế nào bây giờ..????
()()
Gypiaays báo điểm
Sao 20 lại là ngày đầu.Tôi thấy có trường nhận hồ sơ xét tuyển từ 12/8 mà.
()()
cong nghe thuc pham
xet NV2
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017