Xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử

Hà Nội hỗ trợ xe ôm miễn phí cho thí sinh đi thi đại học, bàn tư vấn cho thí sinh sẽ được đặt ở cổng ra vào và sảnh chính bến xe Mỹ Đình. Tại đây, các em sẽ được hỗ trợ miễn phí thông tin về nhà trọ, địa điểm thi và phương tiện di chuyển từ ngày 28/6 đến 10/7.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi đại họcđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Hỗ trợ xe ôm miễn phí cho thí sinh đi thi đại học

Thí sinh dự thi đại học, cao đẳng năm nay sẽ được sinh viên tình nguyện Áo xanh chở ước mơ hồng và đội ngũ lái xe của một công ty xe ôm chở đến địa điểm thi miễn phí.Chương trình hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh về Hà Nội dự thi tuyển sinh đại học này được một công ty xe ôm kết hợp cùng đội tình nguyện Áo xanh chở ước mơ hồng (Thành Đoàn Hà Nội) thực hiện.

Bàn tư vấn cho thí sinh sẽ được đặt ở cổng ra vào và sảnh chính bến xe Mỹ Đình. Tại đây, các em sẽ được hỗ trợ miễn phí thông tin về nhà trọ, địa điểm thi và phương tiện di chuyển từ ngày 28/6 đến 10/7.

"Với nguồn lực hiện có, chúng tôi mong muốn được góp sức giúp các sĩ tử an tâm và thoải mái khi đặt chân tới thủ đô tham dự kỳ thi. Chúng tôi mong rằng sẽ góp phần giải quyết tình trạng chèo kéo, chặt chém khách cũng như tình trạng ùn tắc giao thông trong thời gian kỳ thi diễn ra", ông Lê Kiên Quyết, giám đốc công ty xe ôm này chia sẻ.Năm nay, Thành đoàn Hà Nội thực hiện mô hình “Gia đình tình nguyện – Cộng đồng tình nguyện”, hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các bến xe, nhà ga. Dự kiến khoảng 2.000 tình nguyện viên (trong đó có thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh) tham gia các đội hình cấp thành phố và khoảng hơn 10.000 tình nguyện viên tham gia các đội hình cấp cơ sở.

Hỗ trợ xe ôm miễn phí cho thí sinh đi thi đại học

Hỗ trợ xe ôm miễn phí cho thí sinh đi thi đại học

Với mô hình “Cùng bạn đi thi”, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các tỉnh, thành đoàn tổ chức đón tiếp thí sinh và người nhà tại Hà Nội (dự kiến hỗ trợ 1.000 thí sinh), phân công tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tìm kiếm điểm trọ, quán ăn giá rẻ (hoặc miễn phí), đảm bảo an toàn, vệ sinh; trao đổi kinh nghiệm thi cử; đưa đón thí sinh trong quá trình dự thi tại Hà Nội.

Hàng trăm thanh niên tình nguyện cũng hỗ trợ các lực lượng chức năng, tham gia giữ an ninh trật tự; phát hiện các hành vi tiêu cực để kịp thời có biện pháp xử lý. Các đội Phản ứng nhanh giao thông và Giao thông xanh hỗ trợ điều phối, hướng dẫn giao thông các điểm nút giao thông trọng yếu, các điểm thi… nhằm giảm ùn tắc.

Tại 11 bến xe nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt lớn của thành phố, các điểm thi đại học của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn Thành phố, các tổ chức Đoàn, Hội sẽ triển khai mô hình “Dịch vụ cộng đồng miễn phí” hỗ trợ thí sinh và người nhà nước uống, trà đá, đồ ăn nhẹ, một số đồ dùng sinh hoạt miễn phí cũng như nơi nghỉ ngơi trong thời gian thi.

Theo Vnexpress, http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/xe-om-mien-phi-phuc-vu-si-tu-3010636.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử, thi đại học, tuyển sinh 2014, xe ôm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017