Xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT THPT quốc gia

Thí sinh lưu ý cách xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT THPT quốc gia

Theo đó, đối với thí sinh đã ĐKDT kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại trường phổ thông: Trường phổ thông căn cứ kết quả điểm thi năm 2015 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh;

Đối với thí sinh tự do đến từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác: Điểm bảo lưu do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 xác nhận.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia 2016, thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các môn đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT THPT quốc giaThí sinh dự thi đại học 2015. Ảnh: Lê Hiếu.

Hà Nội: Công bố 281 điểm tiếp nhận ĐKDT THPT quốc gia 2016

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố danh sách 281 điểm tiếp nhận đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, những thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự tuyển tại cơ sở giáo dục nơi thí sinh đang theo học. Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp sẽ đăng ký tại cơ sở giáo dục nơi thí sinh học lớp 12 hoặc cơ sở giáo dục nơi thí sinh cư trú.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp, dự thi chỉ để xét tuyển vào đại học, cao đẳng thì đăng ký tại phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã nơi cư trú.

Xem chi tiết danh sách tại đây

Mất học bạ có được dự thi THPT quốc gia?

Bạn đọc Võ Thùy Lan có email quynhchi280296 @gmail.com hỏi: “Thí sinh bị mất học bạ bản gốc có thể tham gia dự thi THPT quốc gia không?”. Liên quan đến điều kiện dự thi, bạn đọc [email protected] thắc mắc: “Năm ngoái em không được dự thi do bị xếp loại hạnh kiểm yếu, vậy năm nay có được dự thi không?”.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, thông tin, theo quy định thí sinh tự do đã tốt nghiệp các năm trước 2016, muốn dự thi lại kỳ thi THPT quốc gia năm nay phải nộp bằng tốt nghiệp hoặc bằng trung cấp (bản sao).
Trường hợp thí sinh bị mất bản chính học bạ có nguyện vọng dự thi năm nay phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp. Xác nhận này được thực hiện trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường THPT nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
Cũng theo quy chế, trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại hạnh kiểm yếu ở lớp 12, thí sinh phải được UBND cấp xã phường nơi cư trú xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương. Khi có giấy xác nhận này, thí sinh có thể tham dự kỳ thi. Trong hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này.

Một số lưu ý của thí sinh khi nộp hồ sơ THPT quốc gia:

  • Theo Bộ GD&ĐT, từ ngày 1 đến 30/4, các đơn vị đăng ký dự thi thu hồ sơ của thí sinh. Sau ngày 30/4, thí sinh không được thay đổi thông tin cụm thi và môn thi đã đăng ký.
  • Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2016 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
  • Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận. Công an cấp xã xác nhận về cư trú và có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.
  • Ảnh của thí sinh kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT THPT quốc gia, tuyển sinh năm 2016, quy chế thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, điểm bảo lưu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017