Vụ trường Kinh Doanh Melior: quả bóng trách nhiệm chỉ là kiểm điểm

Melior biến mất, ôm theo hàng chục tỉ đồng của học viên. Thiệt hại là vô cùng lớn nhưng Sở LĐ-TB-XH chỉ bị UBND TP phê bình. Dư luận cho rằng mức xử lý này quá nhẹ.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Trường quốc tế Melior: Giám đốc ôm tiền tỷ bỏ trốn

>> Rút giấy phép các trường quốc tế vi phạm

>> Vụ trường Kinh doanh Melior qua thông cáo của Lãnh sự Singapore

Vụ trường Melior biến mất: Chỉ phê bình thôi sao?

Hơn một tuần kể từ khi Công ty TNHH Melior Việt Nam (gọi tắt là Melior) biến mất, cơ hội đòi lại tiền của các học viên ngày càng khó khăn hơn, đặc biệt khi Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM - đơn vị mà UBND TP đề nghị hợp tác giải quyết - đã lên tiếng khẳng định “không có trách nhiệm” trong vụ việc này.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, nguoi lao dong

 

Thông tin của Tổng Lãnh sự quán Singapore khẳng định: Các cơ sở giáo dục tư nhân được thành lập tại Việt Nam như Melior phải tuân thủ các quy định của Việt Nam, nếu vi phạm, họ phải chịu trách nhiệm, tuân theo các biện pháp mà cơ quan chức năng ở Việt Nam đề ra. Các cơ sở giáo dục này không chịu sự quản lý, vận hành và sở hữu của các cơ quan thuộc nhà nước Singapore và không có sự liên kết với Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM cũng như Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán Singapore cũng cho biết các cơ sở giáo dục tư nhân được thành lập tại Singapore thì chịu sự quản lý của Hội đồng Giáo dục tư thục Singapore (CPE) theo những tiêu chuẩn quy định của hội đồng này nhằm bảo đảm chất lượng cũng như quyền lợi của người học. Tuy nhiên, CPE không có quyền hạn thực thi pháp lý bên ngoài lãnh thổ Singapore, do đó sự quản lý này không bao gồm các trung tâm giáo dục tư nhân hoạt động ở Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Singapore có lý do pháp lý để từ chối hợp tác giải quyết, còn cơ quan chức năng ở TPHCM đang làm những việc kể ra bằng thừa đối với học viên, đó là tước quyền sử dụng không thời hạn và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của Melior sau khi đơn vị này... đã biến mất!

Cần phải nhắc lại là các cơ quan chức năng ở TPHCM lẽ ra có thể ngăn chặn được sự biến mất của Melior bởi một tháng trước khi Melior tháo chạy, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề nghị rút giấy phép của cơ sở này. UBND TPHCM cũng đã nhanh chóng có văn bản gửi Sở LĐ-TB-XH cùng các sở, ngành liên quan chỉ đạo xem xét rút giấy phép song lại quá chậm chạp trong xử lý.

 

Xem thêm: Vụ trường Melior: Bộ cấm tuyển sinh, sở cấp phép

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vụ trường Kinh Doanh Melior: quả bóng trách nhiệm chỉ là kiểm điểm, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior, nguoi lao dong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017