Vụ clip chế giễu kỳ thi THPT: Không có chuyện bắt giam, xử phạt

Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế xác nhận không có chuyện triệu tập và yêu cầu nhóm học sinh thực hiện clip đăng đàn xin lỗi, cũng như việc đuổi học, yêu cầu gia đình các em nộp phạt 50 triệu.

Vụ clip chế giễu kỳ thi THPT: Không có chuyện bắt giam, xử phạt

Mới đây, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận, đơn vị đang thực hiện tuần tự các bước điều tra theo quy trình liên quan đến vụ dàn dựng và tung clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia lên mạng xã hội theo đề nghị bằng văn bản từ phía Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Một cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang trực tiếp điều tra vụ việc cho biết, sau khi nhận được văn bản đề nghị phối hợp điều tra, vào sáng 5/7, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập tức vào cuộc tiến hành xác minh độc lập, chủ yếu theo những yêu cầu của ngành giáo dục là nhóm người trong clip có phải là học sinh các trường học như clip tự giới thiệu.

Sở GD-ĐT cũng xác nhận đây một clip mang tính giải trí, đùa cợt nhưng đã đi quá trớn, không thể chấp nhận được và liên quan, ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như các trường học phản ánh trong clip. Ngoài ra, mọi vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia xảy ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đều phải báo cáo lên ban chỉ đạo kỳ thi này, trong đó có cơ quan công an.

Vụ clip chế giễu kỳ thi THPT: Không có chuyện bắt giam, xử phạt

Phía công an, sau hơn một ngày nỗ lực điều tra, tìm hiểu đã bước đầu xác định được các cá nhân xuất hiện trong clip và đang chuẩn bị thực hiện các bước tiếp theo theo quy trình.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do vì sao mà trên một số trang mạng xã hội lại đăng tải các bài viết xuyên tạc, sai sự thật nhằm vu khống, bôi nhọ cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng như phía Sở GD-ĐT tỉnh này.

Trong đó, các bài viết này đã cho rằng, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triệu tập và yêu cầu nhóm học sinh thực hiện clip này phải thực hiện thêm một clip khác để xin lỗi cộng đồng mạng. Đồng thời, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử lý các học sinh xuất hiện trong clip bằng hình thức đuổi học hoặc yêu cầu gia đình các học sinh phải nộp phạt hành chính 50 triệu đồng.

Theo vị cán bộ công an này, việc các thành viên làm clip thực hiện thêm một clip khác với nội dung xin lỗi cộng đồng mạng đã đăng tải vào đêm 5/7 là do phụ huynh của 1 trong số các em yêu cầu thực hiện, chứ không hề có vai trò hay sự áp đặt nào từ phía Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trao đổi với PV, Tiến sỹ Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, nếu những cá nhân làm clip đó là học sinh trên địa bàn thì sẽ có hướng xử lý mang tính nhân văn bởi sự việc này liên quan đến phạm trù đạo đức. Sở sẽ yêu cầu phía nhà trường mà ở đây là đoàn trường tiến hành nhắc nhở, sử dụng những phương pháp thuyết phục, cảm hóa, mổ xẻ, phân tích vấn đề để các em hiểu.

“Để phương pháp giáo dục đạt hiệu quả, vấn đề này cần phải có sự kết hợp giữa nhà trường, gia đình và toàn xã hội”, Tiến sỹ Phạm Văn Hùng khẳng định.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo Người đưa tin, nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/vu-clip-che-gieu-ky-thi-thpt-khong-co-chuyen-bat-giam-xu-phat-a248906.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vụ clip chế giễu kỳ thi THPT: Không có chuyện bắt giam, xử phạt, kỳ thi THPT quốc gia 2016, clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia, thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn đại học 2016, Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017