Vinh danh những học sinh giỏi môn Lịch sử

Hôm nay (22/4), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội khoa học Lịch sử Việt Nam và Quỹ phát triển Sử học Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đoạt giải môn Lịch sử kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.
Vinh danh những học sinh giỏi môn Lịch sử Hôm nay (22/4), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội khoa học Lịch sử Việt Nam và Quỹ phát triển Sử học Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đoạt giải môn Lịch sử kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, các thầy cô giáo, các em học sinh các trường THPT.

Được biết, từ năm 2012 - 2015 đã có 764 học sinh đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm. 

Năm 2015, Quỹ phát triển Sử học Việt Nam tổ chức trao thưởng cho 130 học sinh đoạt giải trong đó có 6 giải Nhất, 53 giải Nhì, 71 giải Ba. Không chỉ quan tâm, động viên thế hệ trẻ học sinh, sinh viên, Quỹ còn quan tâm tới các công trình nghiên cứu có giá trị của các nhà sử học, quan tâm tới các hội thảo khoa học chuyên sâu về các đề tài lịch sử.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tuyên dương các thầy cô giáo và các em học sinh đã có những đóng góp tích cực trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT môn Lịch sử. 

 Trao thưởng cho học sinh giỏi đoạt giải nhất môn Lịch sử 

Thứ trưởng chia sẻ: Giáo dục lịch sử đang được cả xã hội quan tâm, theo đó, việc dạy - học môn Lịch sử ở trường phổ thông đang được chú trọng. Phương pháp dạy học Lịch sử dần được thay đổi cho phù hợp với thực tiễn, chất lượng dạy học ở trường phổ thông trong nước ngày càng được nâng cao. 

Kiến thức và các bài học lịch sử là những giá trị lâu dài trường tồn đối với những cá nhân, đối với từng ngành, từng địa phương và cả dân tộc. Đồng thời môn lịch sử có ý nghĩa giáo dục rất lớn, nhất là trong bối cảnh đất nước đang hội nhập. 

Thứ trưởng nhấn mạnh: Học sinh và sinh viên cùng tuổi trẻ cả nước có nghĩa vụ và tình cảm phát huy truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước của cha anh, vươn lên lập thân lập nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam hòa bình, độc lập, phồn vinh. 

Mặt khác thông qua kiến thức về lịch sử có thể giáo dục tư tưởng đạo đức, tình cảm, hình thành nhân cách, thế giới quan, nhân sinh quan đúng đắn cho học sinh; đồng thời giúp học sinh rút ra được những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống, đem đến cho các em những kiến thức xã hội, có đủ hiểu biết để ứng xử trong hoàn cảnh cụ thể. 

"Những em học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử có mặt tại buổi lễ hôm nay không những thể hiện sự yêu thích, đam mê, phương pháp học tập hiệu quả của các em mà còn thể hiện bản lĩnh vững vàng trong nhận thức đúng đắn về lịch sử nhân loại cũng như lịch sử nước nhà" - Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển vui mừng đánh giá.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vinh danh những học sinh giỏi môn Lịch sử ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017