VietinBank hợp tác đào tạo với trường đại học Việt Đức

VietinBank vừa khánh thành Trường đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực tại Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Trường được xây dựng trong khuôn viên trên 10 ha, có công năng sử dụng cho tất cả các hoạt động của một cơ sở đào tạo hiện đại.

VietinBank hợp tác đào tạo với Đại học Việt Đức

Ngày 04/10, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - CTG) tiếp Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier (CHLB Đức) và ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Đại học Việt Đức (VGU).

Trong chuyến sang thăm Việt Nam đầu tháng 10/2012, ông Volker Bouffier, Thủ hiến Bang Hessen đã đến thăm VietinBank và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa VietinBank với Đại học Việt Đức. Thủ hiến bang Hessen khẳng định Việt Nam là nền kinh tế phát triển năng động hàng đầu Đông Nam Á và bày tỏ sự hài lòng về những thành tựu hợp tác giữa hai nước, tiêu biểu là việc lập trường Đại học Việt – Đức tại TP Hồ Chí Minh và việc VietinBank mở Chi nhánh ngân hàng tại Frankfurt. Cộng hòa liên bang Đức nói chung và bang Hessen nói riêng rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, coi đây là cửa ngõ cho nước Đức tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

VietinBank khánh thành trường đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực

Tại buổi làm việc TS. Phạm Huy Hùng, Chủ tịch HĐQT VietinBank chia sẻ: VietinBank đang nỗ lực đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao cho VietinBank và cho xã hội. Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Đến năm 2020, Trường sẽ trở thành Đại học VietinBank đa ngành, chuyên nghiệp, hiện đại, có uy tín, thương hiệu trong nước và khu vực, liên kết đào tạo, mở rộng hợp tác và cấp bằng quốc tế…VietinBank vừa khánh thành Trường đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực tại Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Trường được xây dựng trong khuôn viên trên 10 ha, có công năng sử dụng cho tất cả các hoạt động của một cơ sở đào tạo hiện đại. Đây là một cơ sở đào tạo tầm cỡ, hiện đại bậc nhất trong hệ thống các cơ sở đào tạo tài chính ngân hàng Việt Nam hiện nay.

 

Cũng tại buổi tiếp đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đào tạo giữa VietinBank và Trường Đại học Việt Đức. GS.,TS. Jürgen Mallon, Hiệu trưởng VGU và Thạc sĩ. Nguyễn Văn Thắng, Tổng Giám đốc VietinBank đại diện ký kết biên bản thỏa thuận.

 

Hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác như sau: Hợp tác về đào tạo, trước tiên đào tạo chương trình cao học “ tài chính - ngân hàng”. Các bên tham gia đề xuất hình thành chương trình Thạc sĩ về tài chính ngân hàng, được thực hiện trong giờ hoặc ngoài giờ với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh do các Giáo sư của các Trường Đại học đối tác Đức giảng dạy. Bằng Thạc sỹ do các Trường Đại học đối tác của Đức và VGU cấp trong một số khóa đầu. Hai bên thống nhất đặt mục tiêu đào tạo vào đội ngũ cán bộ nguồn VietinBank và các cử nhân đủ điều kiện ngoài hệ thống, có mục đích làm việc cho VietinBank sau khi tốt nghiệp chương trình này nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết.

 

Chương trình được thực hiện chủ yếu bởi nguồn thu học phí từ học viên, cũng như nguồn hỗ trợ một phần của VietinBank. Địa điểm tổ chức chương trình tại Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank. Trong tương lai, sẽ lên kế hoạch mở rộng sang cơ sở Bình Dương của VGU, cơ sở Đồng Nai và cơ sở miền Trung của Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank. Tài liệu giảng dạy và chương trình đào tạo do các Trường đại học đối tác Đức cung cấp. Thời gian bắt đầu dự kiến tháng 10 năm 2013. Bên cạnh đó, trong tương lai hai bên sẽ mở rộng hợp tác về nghiên cứu và đào tạo lãnh đạo…

 

Mục đích của việc hợp tác này là xây dựng, phát triển đội ngũ nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có trình độ, kỹ năng, ngoại ngữ đẳng cấp quốc tế, không chỉ cho VietinBank mà đối với cả hệ thống ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh cải cách và phát triển bền vững hệ thống ngân hàng được Đảng, Nhà nước và Chính phủ xác định là một trong 3 nội dung của tái cơ cấu kinh tế Việt Nam hiện nay. Đối với Đại học Việt Đức, đây cũng là con đường để thâm nhập, khẳng định vị thế và đóng góp thiết thực cho kế hoạch, chiến lược phát triển KT - XH Việt Nam.

 

Trường Đại học Việt - Đức được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và bang Hessen, Đức. VGU khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 10 tháng 9 năm 2008 tại Tp. Hồ Chí Minh, với đội ngũ chuyên gia từ 36 Trường Đại học của Đức. Cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình đại học Đức. Trường đang trong quá trình phát triển thành một trường Đại học hàng đầu Đông Nam Á, đặt trọng tâm vào nghiên cứu, giảng dạy, theo mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Đức.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

VietinBank hợp tác đào tạo với trường đại học Việt Đức, VietinBank khánh thành trường đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, trường học, trường đại học, trường đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, đại học, vietinbank, ngân hàng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017