Càng ngày học sinh Việt Nam chọn con đường đi du học càng phổ biến, trong đó Mỹ là quốc gia nằm trong danh sách triển vọng của nhiều người.

> Học bổng các trường top 20 - Lộ trình du học định cư nhanh nhất

> Cập nhật danh sách học bổng du học Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand

Báo cáo hằng năm của Open Doors (Viện Giáo dục Quốc tế IIE), số lượng học sinh Việt Nam học tập ở Mỹ ngày càng tăng cao. Năm 2018-2019 với 24.392 sinh viên du học, đã tăng 0,3% so với năm ngoái (2017-2018). Sinh viên Việt đã đóng góp gần 1 tỉ dollar cho nền kinh tế Mỹ.

Việt Nam xếp thứ 6 trong các nước có HS du học tại Mỹ nhiều nhất - Ảnh 1

Nhiều học sinh lựa chọn du học tại đất nước phát triển mạnh như Mỹ

Cụ thế, trong 24.392 sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ có 69,9% theo học đại học; 15,2% theo chương trình sau đại học; 10,2% trong diện thực tập tự do và 4,6% học chương trình không cấp bằng.

Điểm đáng chú ý, trong báo cáo cũng cho thấy, Việt Nam cũng là quốc gia đang thu hút học tập của sinh viên Mỹ. So với năm 2016-2017 có 1.147 sinh viên thì năm nay đã tăng 7,1% lên đến 1.228 sinh viên.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, con số trong báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế đã chứng minh rằng giáo dục là nền tảng tốt cho mối quan hệ song phương, hợp tác lâu dài.

Ngoài ra, đại diện phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam cho biết mong muốn thúc đẩy các cơ hội du học, học tập tại Mỹ thông qua các văn phòng có liên quan, phụ trách giáo dục và du học ở 2 thành phố lớn Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và các Điểm hẹn Mỹ tại thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang.

Theo Thanh niên