Việt Nam vô địch hạng nhi đồng Robotics quốc tế 2013

Tham dự cuộc thi Robotics quốc tế 2013 có 70 đoàn đến từ 5 quốc gia là Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và nước chủ nhà Philippines; Việt Nam đã xuất sắc giành quán quân năm nay

>> Giáo dục, trường quốc tế, tiểu học quốc tế ,khoa giáo

Đội trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm vô địch mới của cuộc thi Robotics quốc tế 2013

Đội Robotics học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) đã trở thành nhà vô địch mới của cuộc thi Robotics quốc tế (hạng sơ cấp – nhi đồng) năm 2013, tổ chức ngày 23-11-2013 tại Manila, Philippines. Còn ở hạng thi đấu trung cấp, đội Robotics Trường Sjk Jalan Davidson (Malaysia) giành chức vô địch.

Việt Nam giành quán quân cuộc thi Robotics quốc tế 2013

Việt Nam giành quán quân cuộc thi Robotics quốc tế 2013

Cuộc thi Robotics quốc tế được tổ chức thường niên dành cho học sinh từ 6 - 13 tuổi, khởi đầu từ khu vực Đông Nam Á và lan tỏa dần ra Châu Á – Thái Bình Dương và trở thành cuộc thi quốc tế có uy tín, được nhiều quốc gia và các tổ chức ủng hộ. Đây là sự kiện thu hút mạnh mẽ đối với lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng bởi những thách thức công nghệ trong tầm tay chinh phục với rất nhiều giải pháp và luôn khơi gợi óc sáng tạo, tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm.

Tham dự cuộc thi năm nay có 70 đoàn đến từ 5 quốc gia là Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và nước chủ nhà Philippines. Đoàn Việt Nam có 24 đội tham gia bao gồm 9 đội của Hà Nội, 7 đội ở Đà Nẵng và 8 đội của Tp HCM.

Cấp kinh phí cho đối tượng được miễn giảm học phí trường NCL

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện miễn, giảm học phí, gửi hồ sơ có liên quan về Sở.

==>Thêm 3 đối tượng được miễn giảm học phí

Việc này được thực hiện để có cơ sở cấp bù học phí năm học 2012 – 2013 và học kỳ I năm học 2013 – 2014 cho các đối tượng được miễn giảm học phí theo Quyết định 22/2012/QĐ-UB.

Danh sách gửi về Sở chậm nhất ngày 30/11 để làm thủ tục cấp kinh phí. Quá thời hạn trên, những đơn vị không gửi hồ sơ cấp kinh phí sẽ phải sử dụng kinh phí của đơn vị mình để chi trả cho đối tượng được miễn, giảm học phí.

Sau khi được cấp kinh phí, Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội đề nghị hiệu trưởng các trường THPT ngoài công lập thực hiện việc chi trả kinh phí trực tiếp cho các đối tượng được miễn, giảm học phí và thanh quyết toán với Sở GD&ĐT.

Tổng hợp GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam vô địch hạng nhi đồng Robotics quốc tế 2013, cuộc thi Robotics quốc tế 2013, Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017