Việt Nam - Hy Lạp: Thúc đẩy hợp tác song phương trong GD-ĐT

Sáng nay (24/3), tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có buổi tiếp Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Nicolaos D. Kanellos nhằm xây dựng mối quan hệ song phương trong lĩnh vực GD-ĐT giữa hai quốc gia.
Việt Nam - Hy Lạp: Thúc đẩy hợp tác song phương trong GD-ĐT Sáng nay (24/3), tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có buổi tiếp Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Nicolaos D. Kanellos nhằm xây dựng mối quan hệ song phương trong lĩnh vực GD-ĐT giữa hai quốc gia.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng cảm ơn ngài Đại sứ Nicolaos D. Kanellos đã dành thời gian đến làm việc với Bộ GD&ĐT. 

Bộ trưởng nhấn mạnh: Quan hệ Việt Nam - Hy Lạp luôn tốt đẹp từ nhiều thập kỷ qua, dù hợp tác về GD - ĐT còn khiêm tốn. Song đây sẽ là cơ hội và cũng là thách thức đối với cả hai quốc gia khi mong muốn thúc đẩy, tăng cường quan hệ song phương trong lĩnh vực GD - ĐT.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và ngài Đại sứ Nicolaos D. Kanellos đã có những trao đổi cởi mở và thẳng thắn nhằm tiến tới xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững trong lĩnh vực GD-ĐT. Theo đó, hai bên có thể xem xét, đàm phán một Văn bản hợp tác về GD-ĐT ở cấp Bộ hoặc cấp Chính phủ; đồng thời có thể xem xét thúc đẩy trên 3 lĩnh vực sau:

Thứ nhất, trao đổi cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, sinh viên giữa các cơ sở giáo dục và đào tạo của hai nước, kể cả công lập và tư thục.

Thứ hai, xem xét cấp học bổng Chính phủ cho sinh viên hai nước học tập về văn hóa và ngôn ngữ của nhau.

Thứ ba, thúc đẩy các hoạt động liên kết đào tạo, chia sẻ hoặc chuyển giao công nghệ đào tạo trong những ngành mà Hy Lạp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định: Việt Nam sẵn sàng cấp một số học bổng cho sinh viên Hy Lạp học tập tiếng Việt và văn hóa Việt Nam tại một số trường đại học. Đề nghị phía Hy Lạp tạo điều kiện tương tự cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận hệ thống giáo dục đại học, ngôn ngữ và văn hóa Hy Lạp thông qua các chương trình học bổng của Chính phủ Hy Lạp.

Hy Lạp có thế mạnh trong công tác đào tạo ứng dụng ở lĩnh vực du lịch, khách sạn, vì vậy, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mong muốn Đại sứ quán Hy Lạp tại Việt Nam xem xét trao đổi với các bên liên quan để hỗ trợ Việt Nam trong công tác đối mới giáo dục đại học, tiếp cận mạnh mẽ hơn với thực tế, đặc biệt là trong ngành đào tạo về du lịch khách sạn và dịch vụ.

Tại buổi hội đàm, hai bên nêu quyết tâm thúc đẩy phát triển hợp tác song phương trong lĩnh vực GD-ĐT và cùng thống nhất cần sớm thành lập Nhóm công tác chung giáo dục Việt Nam – Hy Lạp để thực hiện các nội dung hợp tác trong GD-ĐT mà hai bên đang quan tâm mong muốn.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam - Hy Lạp: Thúc đẩy hợp tác song phương trong GD-ĐT ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017