Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng châu Âu

Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng châu Âu: Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đầu ngành về đào tạo dược của Việt Nam. Đến nay, trường đã đào tạo hơn 10.000 dược sĩ, trên 700 thạc sĩ và gần 100 tiến sĩ.

Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng châu Âu

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Trường đại học Dược Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe Lào, Trường Đại học khoa học Sức khỏe vương quốc Campuchia dự lễ khai giảng "Chương trình Liên kết Đào tạo thạc sĩ Dược cấp bằng Châu Âu".

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đầu ngành về đào tạo dược của Việt Nam. Đến nay, trường đã đào tạo hơn 10.000 dược sĩ, trên 700 thạc sĩ và gần 100 tiến sĩ. Ngay từ năm 1976, trường đã triển khai đào tạo sau đại học; đến năm 1996, trường đã đào tạo được 6 chuyên ngành và đến 1980 đã đào tạo được 8 chuyên ngành chuyên sâu về dược.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng NguyễnViết Tiến: Chất lượng đào tạo đại học và sau đại học lĩnh vực dược của Việt Nam trong thời gian qua còn thấp, hiệu quả chưa cao, sinh viên ra trường còn hạn chế về năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp còn hạn chế, trình độ ngoại ngữ, khả năng làm việc theo nhóm còn thấp...chưa đáp ứng được nhu cầu hội nhập trong kỳ mới.

Ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nêu rõ: Là trường đầu ngành về đào tạo dược của Việt Nam, Trường Đại học Dược Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nội dung đào tạo đại học và sau đại học, góp phần đáp ứng phần lớn nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành y tế.

Đồng thời, thực hiện tốt sứ mệnh "...đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ dược cho ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm với khu vực và thế giới...".

Có hơn 400 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài được cấp phép

Theo đó trong tổng số gần 400 chương trình liên kết đào tạo nước ngoài đã được cấp phép tại Việt Nam thì chương trình liên kết đào tạo của Đại học Dược đã chuẩn bị hết sức bài bản, tranh thủ sự hỗ trợ và tạo điền kiện của Chính phủ Pháp, nguồn lực của Quỹ Piere Fabre, sự hợp tác giúp đỡ của các trường Đại học Pháp để liên kết với các trường Đại học sức khỏe Lào, Đại học Khoa học sức khỏe Campuchia tổ chức chương trình đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng Châu Âu liên kết khu vực với mục tiêu đào tạo một đội ngũ cán bộ dược thông thạo nghiệp vụ, ngoại ngữ, am hiểu pháp luật quốc tế, đáp ứng những yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế trong lĩnh vực y tế.

Theo PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội: Chương trình là hình thức chuyển giao công nghệ, đem lại cho hệ thống đào tạo dược của các nước mô hình thí điểm của một trường đào tạo chuyên ngành.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng châu Âu, Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng châu Âu, dược sỹ, tuyển sinh, tuyển sinh dược sĩ, trường quốc tế, đào tạo quốc tế, tin tuyển sinh, báo, giáo dục, báo giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017