Viện đại học mở Hà Nội bị vu khống

(Tuyển sinh) Nội dung tố cáo cô Nguyễn Lan Hương, Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa Tạo dáng công nghiệp gây khó khăn cho sinh viên.

 

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, vu khống, đại học mở Hà Nội

Giảng viên bị tố nhận hàng trăm triệu đồng của sinh viên, ép sinh viên nộp tiền tiêu cực... Qua xác minh, vụ việc hé lộ hành vi vu khống và giả mạo chữ ký trái pháp luật... đúng vào thời điểm nhạy cảm là nhà trường đang tuyển sinh.

 


 

tuyen sinh 2011, vien dai hoc mo, diem thi dai hoc, xet tuyen, vu khong 

Giả mạo và vu khống

Trong thời gian gần đây, Viện Đại học Mở Hà Nội nhận được một số đơn thư  tố cáo về việc gây khó khăn cho sinh viên và thu tiền trái với quy định tại Khoa Tạo dáng công nghiệp. Qua xác minh của Ban giám hiệu  Viện Đại học Mở Hà Nội về nội dung các đơn thư nêu kết quả cụ thể như sau:

Nội dung tố cáo cô Nguyễn Lan Hương, Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa Tạo dáng công nghiệp gây khó khăn cho sinh viên: Đơn nặc danh, đề ngày 24/6/2011 nêu có con là sinh viên đang học năm thứ nhất tại Khoa Tạo dáng công nghiệp có điểm thi hết môn Hình họa đạt 4 điểm. Theo quy chế, sau khi cộng điểm chuyên cần, điểm điều kiện đã đạt trên 5 điểm nên đã hoàn thành môn học này và không phải thi lại. Nhưng cô Nguyễn Lan Hương bắt sinh viên này phải làm đơn để xem xét mới cho thi lại, gây khó khăn cho sinh viên, gây bức xúc cho phụ huynh.

Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã yêu cầu Phòng đào tạo và Khoa Tạo dáng công nghiệp kiểm tra sự việc trên. Cụ thể: Môn hình họa của sinh viên năm thứ nhất (khóa 2010 – 2015) tất cả sinh viên đủ điều kiện dự thi hết môn lần 1 đều đạt trên 5 điểm, không có sinh viên nào phải thi lần thứ 2 như đơn nêu. Số sinh viên phải thi lại chỉ gồm các sinh viên vắng buổi thi lần 1, không có sinh viên nào thi lần 1 phải thi lần 2. Như vậy nội dung đơn thư nêu có con thi lần 1 đạt 4 điểm và đi thi lại là hoàn toàn không đúng sự thật.

Về nội dung đơn tố cáo làm trái quy định về tài chính của cô Nguyễn Lan Hương, Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa Tạo dáng công nghiệp: Đơn đề ngày 17/6/2011 của tập thể sinh viên lớp K14MT - Khoa Tạo dáng công nghiệp, đơn ký tên tập thể. Đơn nêu: Trong tháng 6/2011, khi chuẩn bị bảo vệ đồ án tốt nghiệp của khóa 14-MT các chuyên ngành Đồ họa, Nội thất, Thời trang, cô Nguyễn Lan Hương, Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa Tạo dáng công nghiệp đã yêu cầu mỗi sinh viên đóng một khoản tiền ngoài học phí từ 1-1,3 triệu đồng, phục vụ cho hội đồng tốt nghiệp và thuê phòng Bảo vệ tốt nghiệp tại cơ sở 2. Số tiền này cán bộ lớp phải đứng ra thu và nộp lại cho cô Nguyên Thanh Hà – Giáo vụ Khoa.

Qua điều tra xác minh, các sinh viên có tên ghi trong đơn khẳng định là không tố cáo các cô giáo, không biết gì đơn thư và không ký tên vào đơn tố cáo đó. Cán bộ và giáo viên trong khoa xác nhận là trong khoảng thời gian từ tháng 6/2011 đến nay không nhận được ý kiến thắc mắc nào từ phía sinh viên về việc thu tiền trái quy định ở khoa.

Đồng thời, đơn tố cáo nêu cô Nguyễn Thị Hương và cô Nguyễn Thanh Hà (Khoa Tạo dáng công nghiệp) đã thu tiền phôi bằng tốt nghiệp là 100.000 đồng/sinh viên, thực tế nhà trường chỉ thu 50.000 đồng/sinh viên. Xung quanh vấn đề này, Tiến sỹ Trần Hữu Tiến, Bí thư chi bộ Khoa Tạo dáng Công Nghiệp - Viện Đại học Mở khẳng định: Qua kiểm tra xác minh, nhà trường thấy việc tố cáo này có dấu hiệu vu khống và bôi nhọ khoa Tạo dáng Công nghiệp có uy tín bấy lâu của trường. Bởi lẽ việc việc trả giấy chứng nhận tốt nghiệp trường phân cho cô Nguyễn Bích Liễu là giáo viên, giáo vụ của khoa. Cô Liễu cùng nhà trường chỉ thu 50.000 đồng/sinh viên đúng theo quy định, không có chuyện thu 100.000 đồng như đơn thư. 

Sẽ điều tra thủ phạm?

Trao đổi với phóng viên báo chí, Tiến sỹ khoa học Nguyễn Thanh Nghị, phó Viện trưởng Viện Đại học Mở cho biết: Đơn thư tố cáo cô Nguyễn Lan Hương yêu cầu thu tiền trái quy định là mạo danh, không phải của tập thể sinh viên K14-MT. Lãnh đạo khoa không có chủ trương và không thu tiền mỗi sinh từ 1-1,3 triệu đồng phục vụ cho hội đồng tốt nghiệp và thuê phòng bảo vệ tốt nghiệp tại cơ sở 2 của khoa để bảo vệ đồ án. Đơn thư đã làm ảnh hưởng đén tình cảm tốt đẹp của sinh viên đối với thầy cô giáo, uy tín của Khoa của Nhà trường và danh dự của cá nhân.

Được biết, cô Nguyễn Lan Hương là người có năng lực làm việc tốt, trình độ Tiến sỹ Nghệ thuật. Ban giám hiệu nhà trường sau khi xem xét, đã họp bàn và chuẩn bị có quyết định chính thức phân công cô làm Trưởng khoa Khoa Tạo dáng công nghiệp thì có đơn thư mạo danh, vu khống cô Hương và nhà trường. Nhà trường không thể để những hành vi có dấu hiệu trái pháp luật đó ảnh hưởng tới sự phát triển bao thầy trò đã xây dựng nên thương hiệu của trường bấy lâu.

Đại diện nhà trường, Tiến sỹ khoa học Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Việc giả mạo vu khống này có dụng ý xấu, nhằm đúng mùa tuyển sinh các đối tượng đó phát tán tài liệu này trên mạng thông tin, internet... Đây là hành vi có dấu hiệu phạm tội vu khống và giả mạo tài liệu, gây hậu quả xấu nghiêm trọng tới hàng chục nghìn sinh viên và giảng viên của nhà trường. Do vậy, Viện Đại học Mở sẽ xem xét đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ thủ phạm gây ra sự việc nêu trên.

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn Giáo Dục )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Viện đại học mở Hà Nội bị vu khống, tuyen sinh 2011, vien dai hoc mo, diem thi dai hoc, xet tuyen, vu khong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017