Vì sao Hà Tĩnh xếp cuối bảng môn ngoại ngữ ở Kỳ thi THPT quốc gia 2016?

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - Trần Trung Dũng cho biết, sự so sánh các chỉ số để đưa ra thứ bậc chứ chưa phản ánh đầy đủ chất lượng giáo dục phổ thông của các địa phương.

Vì sao Hà Tĩnh xếp cuối bảng môn ngoại ngữ ở Kỳ thi THPT quốc gia 2016?

Mới đây, TS Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Đại học FPT đã công bố thứ hạng điểm trung bình thi THPT quốc gia 2016 của 63 tỉnh, thành trên cả nước. Hà Tĩnh xếp thứ 42, với số điểm trung bình là 4.50, trong đó có môn ngoại ngữ đứng vị trí áp chót (62/63)) với điểm trung bình 2,61 điểm (chỉ đứng trước tỉnh Lạng Sơn).

Vì sao Hà Tĩnh xếp cuối bảng môn ngoại ngữ ở Kỳ thi THPT quốc gia 2016?

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh - Trần Trung Dũng cho hay, sự so sánh các chỉ số để đưa ra thứ bậc chưa phản ánh đầy đủ chất lượng giáo dục phổ thông của các địa phương. Do không xếp loại tốt nghiệp nên học sinh chỉ cần làm bài thi đủ điểm tốt nghiệp, còn lại tập trung cho các môn áp dụng tuyển sinh ĐH 2016; trong 4 môn để xét tốt nghiệp chỉ có 1 đến 2 hoặc 3 môn dùng để tuyển sinh ĐH, CĐ (trong đó có 3 môn là rất ít), vì vậy điểm trung bình không cao. Việc học sinh được quyền thi nhiều hơn 4 môn để sử dụng kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ dẫn đến tình trạng một số em thi rất nhiều môn để tìm vận may, tác động đến điểm bình quân chung.

Đối với môn ngoại ngữ, Giám đốc Sở GD-ĐT cho rằng, Hà Tĩnh cũng như cả nước đang ở mức thấp. Ngoài ra, đối với Hà Tĩnh, 100% học sinh THPT dự thi bắt buộc môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp chứ không phải có thể thi môn thay thế như một số địa phương khác. Bên cạnh đó, số học sinh lựa chọn khối thi tuyển sinh ĐH, CĐ có môn ngoại ngữ rất ít, phần đông còn lại chủ yếu làm bài đủ để tốt nghiệp nên tác động đến điểm bình quân chung cũng như điểm bình quân của môn ngoại ngữ.

Trong bảng danh sách, top 5 tỉnh có số điểm thi trung bình cao nhất nước Kỳ thi THPT quốc gia 2016 theo thứ tự là Nam Định (5,31), Hải Dương (5,08), Bắc Ninh (5,01), Ninh Bình (5,0) và Hà Nam (4,98).

Trong các thành phố lớn, TP HCM xếp ở vị trí thứ 6 với số điểm trung bình là 4,97, Hà Nội chỉ đứng thứ 18 (4,77 điểm), Đà Nẵng đứng thứ 29 (4,69 điểm)...

 

Điểm chuẩn đại học 2016Theo Báo Hà Tĩnh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao Hà Tĩnh xếp cuối bảng môn ngoại ngữ ở Kỳ thi THPT quốc gia 2016?, điểm thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh 2017, điểm tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017