Vào phòng thi để ngủ, sĩ tử đạt điểm 0 môn toán

Bên cạnh những thí sinh có điểm cao trong kỳ thi năm nay, thầy Nguyễn Hữu Dư cũng thông báo đã xuất hiện một số điểm 0 môn Toán. Lý giải về điều này, thầy Dư cho biết vẫn còn những thí sinh vào phòng thi chỉ để… ngủ

>>Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Chấm thi đại học môn Toán năm nay, nhiều trường đã công bố có điểm 9, 10 nhưng bên cạnh đó vẫn còn những bài làm điểm 0 bởi thí sinh vào phòng thi chỉ để... ngủ.

Vẫn còn những điểm 0

Bên cạnh những thí sinh có điểm cao trong kỳ thi năm nay, thầy Nguyễn Hữu Dư  cũng thông báo đã xuất hiện một số điểm 0 môn Toán. Lý giải về điều này, thầy Dư cho biết vẫn còn những thí sinh vào phòng thi chỉ để… ngủ. Mặc dù vậy, vị lãnh đạo này cũng khẳng định số lượng bài thi môn Toán đạt điểm dưới 3 có tỷ lệ thấp hơn năm trước.

điểm thi đại học 2013

Lãnh đạo Học viện Bưu chính viễn thông cho biết mặc dù trường chưa xuất hiện điểm 0 môn Toán nhưng đã xuất hiện điểm 1,2. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm kém có tỷ lệ thấp hơn so với mùa tuyển sinh năm 2012.

Nhận xét về đề thi môn Toán khối A năm nay, TS Lê Thống Nhất cũng cho rằng các câu hỏi khá bám sát chương trình phổ thông. Nếu bỏ hai câu hỏi khó trong đề thi, các học sinh ôn tập kỹ và thao tác không nhầm lẫn vẫn có thể đạt 8 điểm.

2 điểm 10 môn Toán

Hiện nay, một số trường đại học đang gấp rút tiến hành chấm thi các môn tự luận và đã có một số kết quả bước đầu.Về công tác chấm thi của ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội năm nay, thầy Nguyễn Hữu Dư, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết phổ điểm môn Toán khá cao đạt từ 5-6 điểm. Đặc biệt phần lớn các thí sinh đều có kết quả cao hơn so với năm ngoái từ 1-2 điểm.

Lý giải về kết quả này, thầy Dư cho rằng năm nay các câu hỏi thuộc phần kiến thức cơ bản trong đề thi dễ hơn năm ngoái, vì vậy học sinh trung bình vẫn có thể làm được. Dự kiến trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi và công bố điểm từ 25-27/7.

Thầy Lê Hữu Lập – Phó Giám đốc Học viện Bưu chính viễn thông cho biết đã chấm gần xong môn Toán, các môn trắc nghiệm trường đã gửi lên Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, dự kiến khoảng 20/7 sẽ có kết quả các môn này.

Tính đến thời điểm này, thầy Lập cho biết điểm cao nhất môn Toán là 9,5; phổ điểm chủ yếu từ 5-6. Thầy Lập nhận định, nếu kết quả các môn còn lại của thí sinh cũng cao như môn Toán, có thể điểm chuẩn của trường năm nay sẽ nhỉnh hơn, hoặc ít nhất cũng phải bằng năm ngoái. Dự kiến, sau 27/7 trường sẽ công bố điểm thi.

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐH Bách khoa Hà Nội là trường đầu tiên công bố có hai thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Thầy Nguyễn Cảnh Lương, Phó hiệu trưởng nhà trường, cũng cho biết thêm phổ điểm môn Toán của thí sinh cao hơn năm ngoái và đạt từ 6-8 điểm.
Dự kiến ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm thi đại học cho thí sinh vào 21/7.

Trong khi đó, tại ĐH Thủy lợi  phổ điểm trung bình môn Toán dao động từ 5-6 điểm. Số lượng điểm trên trung bình cao hơn năm trước. Vì vậy, theo lãnh đạo ĐH Thủy lợi, năm nay dự kiến điểm chuẩn của trường dự kiến sẽ không giảm.

Bên cạnh đó, một thí sinh đạt 9,25 điểm môn Toán nhưng do có cách giải độc đáo, sáng tạo nên hội đồng chấm thi đang xem xét cộng thêm 0,5 điểm cho thí sinh này.

Thí sinh làm được 50% đề thi có cơ hội trên điểm sàn

Trong cuộc họp tổng kết kỳ thi đại học năm 2013, ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đã yêu cầu các trường ĐH có tổ chức thi hoàn thành công tác chấm trước 31/7, các trường CĐ là 5/8. Sau đó, các trường phải công bố điểm thi trên website của trường và các phương tiện thông tin đại chúng.

Dựa trên việc phân tích kết quả thi, Bộ GD – ĐT sẽ xây dựng phương án điểm sàn theo nguyên tắc đảm bảo đúng quy chế, chất lượng đầu vào, cơ cấu vùng miền và cơ cấu xã hội.

Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga, điểm sàn năm nay cũng sẽ không thay đổi nhiều. Bởi những thí sinh làm được 50% đề thi trở lên chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội trên điểm sàn.

Theo lịch công tác tuyển sinh của Bộ GD - ĐT, trước 10/8, các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm của thí sinh và dữ liệu kết quả thi cho các trường không tổ chức thi tuyển.

Trước 20/8, các trường ĐH, CĐ công bố điểm trúng tuyển, gửi Giấy chứng nhận điểm thi đại học, Phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD - ĐT, để thông báo đến thí sinh.

Theo Phạm Thịnh, VTC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vào phòng thi để ngủ, sĩ tử đạt điểm 0 môn toán, điểm không, điểm thi đại học 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017