Tỷ lệ ảo là một yếu điểm thi riêng

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cũng như kì thi ba chung, mỗi cái đều có ưu, nhược điểm riêng; thi riêng cũng sẽ có những điểm như vậy và tỉ lệ ảo cũng là một trong những điểm riêng đó.

> Giáo dục, tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2014

Trả lời báo chí về việc giao quyền tuyển sinh cho các trường ĐH, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nói: Với thi ba chung như mọi năm thì các trường tốp trên rất yên tâm về tuyển sinh riêng, cái khó là làm đề thi thì Bộ đã làm cho các trường, họ không thiếu nguồn tuyển, nếu làm riêng thậm chí sẽ có nhiều rủi ro hơn nên các trường không muốn tuyển sinh riêng.

Tuyển sinh 2014: Thi riêng lo ngại tỷ lệ ảo cao

Nhưng hiện nay thực hiện Luật Giáo dục ĐH thì bắt buộc các trường phải suy nghĩ tới phương án tuyển sinh riêng, vì mỗi trường sẽ có mục tiêu đào tạo khác nhau:  Cơ khí, kinh doanh, ngân hàng, điện…, do đó lãnh đạo các trường phải cân nhắc tìm phương án tuyển sinh nào phù hợp cho trường mình để chọn đúng người có năng lực vào học ngành mà trường có.

Tuyển sinh 2014: Thi riêng lo ngại tỷ lệ ảo cao

Tuyển sinh riêng lo ngại tỷ lệ ảo cao

Mỗi một phương án tuyển sinh đều có điểm mạnh, điểm yếu, “ba chung” cũng có nhiều cái mạnh nhưng cũng có cái yếu, thi riêng cũng sẽ có những điểm như vậy và tỉ lệ ảo cũng là một trong những điểm riêng đó. Tỉ lệ ảo chắc chắn vẫn xảy ra, nhưng cái ảo đó sẽ được giảm xuống khi các trường tiến hành tổ chức thi 2 lần/năm? Do đó không có phương thức tuyển sinh nào là hoàn hảo.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đã nhận được phương án tuyển sinh riêng của 17 trường ĐH, CĐ trong cả nước. Tuy nhiên, để chuyển việc tuyển sinh từ Bộ sang trường phải có nguyên tắc: An toàn, không gây lo lắng cho phụ huynh, học sinh” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Thông tin tuyển sinh 2014 nổi bật:

>>Thí sinh lưu ý gì khi thi đại học 2014?

>>Ba phương án tuyển sinh đại học năm 2014

>>Giảm chỉ tiêu tuyển sinh nghành Sư phạm trong năm 2014

>> Thi riêng không được xét tuyển chung

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ ảo là một yếu điểm thi riêng, Tuyển sinh 2014, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017