Tuyệt chiêu Casio biết nhiều vẫn tốt nhưng không thể trông chờ hoàn toàn

Máy tính Casio vốn được coi là trợ thủ đắc lực với thí sinh thi Toán. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục đã có chủ trương hạn chế những câu hỏi dùng máy tính. Vậy thí sinh cần chú ý điều gì để có sự chuẩn bị tốt nhất?

Chủ trương hạn chế những câu hỏi dùng máy tính đã được triển khai từ những mùa thi trước. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn có tư tưởng ỉ lại vào bấm máy tính, coi Casio là chìa khóa vạn năng trong phòng thi. Đây là một tư tưởng hết sức nguy hiểm và cấn tránh để có thể tự chủ khi làm bài.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ, sử dụng máy tính không phải không có những hiệu quả, vì nó giúp tính toán nhanh, hạn chế những kết quả sai lệch. Mặc dù vậy khi Bộ đã có chủ trương hạn chế máy tính, thí sinh cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất:

Thứ nhất, ý nghĩa của việc hạn chế không phải là bạn không thể dùng máy tính để giải mà là với những câu có thể bấm máy, một học sinh học lực khá hoàn toàn có thể tính nhẩm, thậm chí tốc độ còn nhanh hơn bấm máy. Điều này đồng nghĩa với việc không có nhiều sự khác biệt quá nhiều giữa việc dùng Casio hay không. Việc bạn cần làm là phải nắm chắc các công thức tính toán để đụng vào đề thì đầu tự vận hành luôn và ngay.

Tuyệt chiêu Casio biết nhiều vẫn tốt nhưng không thể trông chờ hoàn toàn

Thứ hai, các bạn cần phải xác định tư tưởng là cần học Toán một cách hệ thống, những “tuyệt chiêu” Casio biết nhiều thì vẫn rất tốt nhưng không thể trông chờ 100%. Nhiều bạn vẫn học theo kiểu “vượt rào”  cái gì cũng chỉ biết một nửa, đến khi thi thật, đề thi đổi cách hỏi khác lúc luyện đề một chút thì chỉ có nước ôm nhau ngồi khóc. Hơn nữa, nhiều khi đề thi có những câu “bẫy” nếu bạn cứ bấm một hồi mà không tính toán cẩn thận, mất điểm như chơi!

Thứ ba, nhiều bạn cho rằng nếu không dùng Casio giải Toán rất chậm, nhưng bạn hãy nhớ là chúng ta có cả một ban ra đề kinh nghiệm lâu năm. Những người ra đề toàn là những thầy cô ưu tú, họ phải tính toán sắp xếp sao cho thời gian làm bài tương đối với đa số học sinh nỗ lực ôn tập. Vậy nên trăm hay không bằng tay quen, chỉ cần chịu khó rèn luyện thì bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng của mình.

Hãy rèn luyện thật tốt và đừng ỉ lại vào máy tính các bạn nhé!

Theo hoc.vtc.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyệt chiêu Casio biết nhiều vẫn tốt nhưng không thể trông chờ hoàn toàn, máy tính casio, mùa thi, thí sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017