Tuyển Sinh - Điểm trúng tuyển NV3 rất thấp

Hầu hết các trường ĐH, CĐ đã công bố điểm trúng tuyển NV3. Đúng như dự đoán, nhiều ngành không đủ thí sinh (TS) để mở lớp nên phải ngừng tuyển sinh.

Description: http://kenhtuyensinh.com/wp-includes/js/tinymce/plugins/wordpress/img/trans.gifTuyển Sinh - Điểm trúng tuyển NV3 rất thấp

Khu vực phía Bắc có các trường ĐH Tây Bắc, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hùng Vương, ĐH Hồng Đức, ĐH Đông Đô, ĐH Chu Văn An, ĐH Thành Tây, ĐH Hải Phòng, ĐH Đại Nam, ĐH Hòa Bình, ĐH Thăng Long... xét NV3. Điểm chuẩn các ngành hầu hết bằng điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Đa số các trường này đều không tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Đặc biệt một số ngành không tuyển được TS nào như: Chăn nuôi thú y, Nuôi trồng thủy sản, Bảo vệ thực vật thuộc ĐH Hồng Đức. Đặc biệt, trường ĐH Y Hải Phòng, không tuyển đủ CT cho ngành Bác sĩ răng - hàm - mặt.


Điểm xét tuyển: Phần lớn các trường phía Nam đều lấy điểm trúng tuyển bằng điểm sàn.

Theo Th.S Nguyễn Quốc Hợp - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Văn Hiến, trường ngưng mở các ngành Điện tử viễn thông, Việt Nam học, Văn hóa học vì có quá ít TS đăng ký. Những TS đã nộp đơn vào các ngành này, nếu trúng tuyển sẽ được trường chuyển sang học các ngành khác cùng khối thi theo nguyện vọng của TS.

Theo PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TP.HCM, trường sẽ không mở 2 ngành Tiếng Anh - Pháp và Hệ thống thông tin địa lý vì chỉ lèo tèo vài hồ sơ nộp vào. Các TS trúng tuyển vào 2 ngành này cũng sẽ được chuyển qua các ngành khác cùng khối thi. Đây là năm thứ 3 hai ngành này không đủ TS nên trường sẽ không tiếp tục tuyển sinh từ năm sau.

Sắp tới Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm tuyển sinh năm 2010. Nhiều trường cho biết sẽ đề nghị Bộ GD-ĐT có hướng phát triển cho những ngành quan trọng nhưng không thể tuyển được tuyển sinh.

Theo Dân Trí
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển Sinh - Điểm trúng tuyển NV3 rất thấp,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017