Tuyển thẳng phải có thư giới thiệu của giáo viên

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ban hành quyết định về quy định xét tuyển ĐH, CĐ. Đáng lưu ý là chính sách xét tuyển học sinh có thành tích học tập xuất sắc, tốt nghiệp ở 5 trường THPT chuyên: Quang Trung (Bình Phước), Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), Lê Hồng Phong (Nam Định), Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) và Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Học sinh các trường chuyên này có hạnh kiểm tốt năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12, chỉ được đăng ký vào một ngành. Đặc biệt, các học sinh phải đáp ứng một trong 2 tiêu chuẩn: Đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12; Đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đồng thời có kết quả học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ loại khá trở lên. Để đăng ký xét tuyển sinh, thí sinh phải có thư giới thiệu của giáo viên trường THPT nơi thí sinh học lớp 12; bài viết bằng tay trên giấy A4 trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm ngành học, mục tiêu học tập và nghề nghiệp bản thân.

Gia hạn thời gian đăng ký dự thi môn năng khiếu

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa có thông báo gia hạn thời gian đăng ký dự thi các môn năng khiếu trong mùa tuyển sinh 2015 thêm 15 ngày.

Cụ thể, trường sẽ nhận hồ sơ đến hết 17 giờ ngày 15.6 (thay vì hết ngày 30.5 như thông báo trước đó). Tương tự, Trường ĐH Sài Gòn cũng kéo dài thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 26.6 (thay vì ngày 20.5 như trước đó). Theo lý giải các trường, việc gia hạn này nhằm tạo điều kiện để thí sinh có cơ hội đăng ký dự thi môn năng khiếu.

Theo Thanh Niên:

  • tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/gia-han-thoi-gian-dang-ky-du-thi-mon-nang-khieu-570869.html
  • tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/tuyen-thang-phai-co-thu-gioi-thieu-cua-giao-vien-570867.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển thẳng phải có thư giới thiệu của giáo viên, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017