Tuyển sinh vào lớp 10: Các trường chuyên công bố điểm thi cùng một ngày

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội) cho biết: Năm nay điểm thi và điểm chuẩn của các trường THPT chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ công bố cùng một ngày.

Tuyển sinh vào lớp 10: Các trường chuyên công bố điểm thi cùng một ngày

Ông Chất khẳng định: “Điều này cũng sẽ giúp giảm tình trạng học sinh phải rút- nộp hồ sơ ở các trường một cách vội vàng khiến các trường thực hiện tuyển sinh khó khăn; đồng thời giúp học sinh không phải đi lại nhiều và chọn được trường học một cách phù hợp nhất. Còn các trường THPT chuyên tiến hành công tác tuyển sinh vào lớp 10 một cách nhanh gọn hơn và sàng lọc được số lượng thí sinh “ảo”.

Tuyển sinh vào lớp 10: Các trường chuyên công bố điểm thi cùng một ngàyNăm nay, thí sinh có nhiều lựa chọn vào trường chuyên THPT. Ảnh ĐH.

Theo ông Chất: Những năm trước, lịch thi vào lớp 10 của các trường THPT chuyên thực hiện theo hình thức trường nào thi trước thì công bố điểm thi và điểm chuẩn trước, còn trường nào thi sau thì công bố điểm sau. Chính vì thế, khi trường chuyên A công bố điểm chuẩn thì học sinh đã vội nộp hồ sơ nhưng khi trường chuyên B công bố điểm thì các em lại muốn nộp vào đó. Trường chuyên A lại quy định không cho thí sinh được rút hồ sơ đã nộp để “giữ chân” học sinh khiến các em cảm thấy lo lắng. Chính vì tình trạng trên, năm nay, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội quyết định điều chỉnh lịch thi và thời gian công bố điểm chuẩn ở các trường THPT chuyên cùng một ngày.

Theo đó, các trường THPT chuyên ở Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm; Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ) và các 4 trường THPT chuyên của Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Chuyên Sơn Tây và THPT Chuyên Nguyễn Huệ phải công bố điểm chuẩn chuyên cùng một ngày. Sau khi công bố điểm thi, học sinh có thể xem điểm thi và sở thích của mình để quyết định nên học vào trường THPT chuyên nào thì có thể nộp hồ sơ vào trường đó.

Ngoài ra, năm nay, lịch thi vào lớp 10 các trường chuyên của Hà Nội có sự thay đổi theo hướng dàn trải đều, không trùng nhau. Điều này sẽ giúp học sinh có thể tham gia được các kỳ thi vào lớp 10 THPT ở tất cả các trường chuyên.

Ông Chất cũng lưu ý: Mỗi học sinh đều được quyền đăng ký thi vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh. Ngoài 2 trường công lập này, học sinh nào được xếp loại học lực từ khá trở lên còn được đăng ký nguyện vọng vào 2 trong số 4 trường chuyên ở Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Chuyên Sơn Tây và THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Còn thí sinh nào muốn thi vào các trường chuyên ở các trường đại học thì ngoài xếp loại học lực từ khá trở lên còn phải xem xét thêm các điều kiện thi tuyển mà các trường chuyên của các trường đại học đưa ra.

Mặt khác, ngoài các trường THPT công lập, trường chuyên, học sinh còn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập.

 


Theo HQ, nguồn: http://www.baohaiquan.vn/pages/tuyen-sinh-vao-lop-10-cac-truong-chuyen-cong-bo-diem-thi-cung-mot-ngay.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh vào lớp 10: Các trường chuyên công bố điểm thi cùng một ngày, tuyển sinh lớp 10, thi vào lớp 10 trường chuyên, điểm thi lớp 10, điểm chuẩn lớp 10, lịch thi vào lớp 10, khu vực tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017