Tuyển sinh vào 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối môn Toán

Sáng nay (10/6), gần 12.000 thí sinh ở Đà Nẵng dự thi môn Toán – môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2015 - 2015.

Tuyển sinh vào 10 ở Đà Nẵng:  Thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối môn Toán

Đề thi môn Toán năm nay không có quá nhiều câu hỏi đánh đố, mức độ cũng tương đương so với đề thi năm ngoái là nhận định của nhiều thí sinh.

Thí sinh Đoan Hạnh - HS trường THCS Kim Đồng, HĐT trường THPT Phan Châu Trinh - cho biết: “Ý 3 của câu 5 em không làm được. Đây cũng là câu hỏi để lấy điểm tuyệt đối nên chắc bài làm của em sẽ bị trừ khoảng 1,5 điểm”. Ngoài ý 3 câu 5, một số thí sinh cũng không làm được ý 2 của câu 4.

Thí sinh Quốc Anh nhận xét: “Em chỉ mới lập được đến hệ thức thì dừng lại vì không làm thêm được nữa. Ý 3 của câu 5 thì cũng chỉ mới vẽ được hình chứ không chứng minh được nên chắc chỉ được khoảng 8 - 8,5 điểm”.

Hầu hết các thí sinh đều cho rằng, thường trong cấu trúc đề thi môn Toán thi tuyển sinh vào 10, ý cuối của câu hỏi 4 và 5 thường là câu hỏi mang tính chất phân hóa trình độ thí sinh nên “khó là phải thôi”.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tuyen-sinh-vao-10-o-da-nang-thi-sinh-kho-dat-diem-tuyet-doi-mon-toan-1020634-c.html

Tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, thông tin tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh vào 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối môn Toán, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017