Tuyển sinh lớp 6: THCS Nguyễn Văn Tố dành 270 chỉ tiêu cho 9 lớp

Ngày 15.1, ông Nguyễn Thành Văn, Trưởng phòng Giáo dục quận 10, TP.HCM, cho biết dự kiến năm học 2018-2019, Trường THCS Nguyễn Văn Tố sẽ tuyển 9 lớp 6 (khoảng 270 học sinh), tăng một lớp so với năm học 2017-2018.
Tuyển sinh lớp 6: THCS Nguyễn Văn Tố dành 270 chỉ tiêu cho 9 lớp
Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM) trong một giờ học thực tế

Theo quyết định của UBND TP.HCM, Trường THCS Nguyễn Văn Tố thực hiện theo mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập. Đây là trường duy nhất của quận 10 tuyển sinh theo tiêu chí riêng, không phân tuyến theo địa bàn cư trú và trường tiểu học như những trường khác.

Lãnh đạo phòng Giáo dục quận 10 cho biết sở dĩ Ban tuyển sinh quận tăng chỉ tiêu tuyển sinh của trường này xuất phát từ việc cân đối cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.

Điều kiện xét tuyển vào trường là những học sinh hoàn thành bậc tiểu học đúng độ tuổi quy định, đạt học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 3. Điểm kiểm tra học kỳ 2 lớp 4 môn tiếng Việt, toán ít nhất 9 điểm/môn và tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 môn tiếng Việt, toán của lớp 5 là 20 điểm.

Ban tuyển sinh quận sẽ thực hiện xét tuyển theo nguyên tắc, lấy các học sinh có tổng điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ số lượng. Nếu tổng điểm bằng nhau thì trường sẽ xét tiếp theo thứ tự ưu tiên: Có năng lực về ngoại ngữ, thể dục thể thao, văn nghệ, tin học…

Theo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 6: THCS Nguyễn Văn Tố dành 270 chỉ tiêu cho 9 lớp, tuyển sinh lớp 6, THCS Nguyễn Văn Tố, Phòng Giáo dục

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017