Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo về các quy định trong việc tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh lớp 10 cho chương trình ngoại ngữ hiếm là tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Đức.

hình thức tuyển sinh

Lớp học tiếng Hàn của Trường THPT Dương Văn Thì (TP.Thủ Đức)

Theo quy định tuyển sinh của Sở GD-ĐT TP.HCM, chương trình tiếng Nhật ở lớp 6 được tổ chức tại Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) và Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1).

Việc tuyển sinh vào lớp 6 tiếng Nhật sẽ thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào học lớp 6 của trường.

Ở bậc THPT, Trường THPT Trưng Vương (quận 1), Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THPT Marie Curie (quận 3) tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật. Học sinh muốn học tiếng Nhật phải thỏa các điều kiện sau:

Đã học chương trình tiếng Nhật tại Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 hoặc Trường THCS Võ Trường Toản, quận 1.

Đăng ký nguyện vọng lớp 10 vào trường có dạy tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) và môn thi ngoại ngữ của tuyển sinh lớp 10 là môn tiếng Nhật.

Trúng tuyển lớp 10 vào trường có dạy tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) đồng thời có điểm thi tuyển sinh môn tiếng Nhật từ 5,0 trở lên. Thí sinh không trúng tuyển vẫn được xét tuyển lớp 10 theo nguyện vọng đã đăng ký.

Tương tự, sau khi có danh sách học sinh học lớp 6 thì Trường THCS Hoa Lư và Trường THCS Bình Thọ (TP.Thủ Đức) sẽ tuyển học sinh học chương trình tăng cường tiếng Hàn.

Ngoài ra, ở bậc THPT, hiện Trường THPT Thủ Đức tuyển học sinh theo học chương trình tiếng Hàn. Việc tuyển sinh vào các lớp 10 ngoại ngữ này được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

Còn chương trình lớp 6 tiếng Đức được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 và Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1). Những trường này sẽ tuyển học sinh theo học chương trình trong danh sách học sinh trúng tuyển vào trường.

Ở bậc THPT có các trường như: Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), THPT Nguyễn Khuyến (quận 10) và THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) tổ chức giảng dạy tiếng Đức. Những trường này tuyển học sinh theo học chương trình này trong số những học sinh trúng tuyển của trường.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay đối với các loại hình lớp học tăng cường ngoại ngữ ở THCS, hằng năm Hội đồng trường có trách nhiệm xem xét đưa ra khỏi loại hình này các học sinh không theo kịp chương trình và tổ chức khảo sát tuyển bổ sung nhưng phải bảo đảm sĩ số không vượt quá theo quy định.

Tuyển sinh 10: Tổng hợp phương án thi của các tỉnh thành

Thi Học sinh giỏi TP.HCM: Hơn 6.000 thí sinh đoạt giải

Theo Thanh Niên