Trường THCS Lê Văn Thiêm, Hà Tĩnh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2021 đã đạt nhiều thành tích ấn tượng, 70% học sinh đậu vào trường chuyên với điểm số cao, là các thủ khoa và á khoa.

Năm học 2020- 2021, Trường THCS Lê Văn Thiêm  có 140/ 200 học sinh dự thi trúng tuyển đầu vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Trường tiếp tục giữ vị trí số 1 về số lượng học sinh đậu vào trường chuyên và là trường có điểm trung bình 3 môn Toán, Văn, Anh dự thi vào 10 lớp cao nhất ở Hà Tĩnh.

hình thức tuyển sinh

Nhiều học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm giành giải Nhất thi học sinh giỏi tỉnh

Xuất sắc giành vị trí thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là em Nguyễn Lê Lâm Nguyên với tổng điểm 53,75 (Toán 9, Văn 8, Anh 9 và môn chuyên Vật lý 9,25 nhân hệ số 3).

Ngoài ra, có 3 thí sinh trúng vị trí Á khoa đầu vào là Nguyễn Tường Vy (Á khoa môn Ngữ Văn), em Nguyễn Thị Trúc Ngân (Á khoa môn chuyên tiếng Anh), và em  Đinh Mạnh Hùng (Á khoa môn Toán và Tin học).

Trước đó, năm học 2020-2021 trong cuộc thi học sinh giỏi tỉnh, Trường THCS Lê Văn Thiêm vẫn giữ ví trí “chủ lực” với 58 học sinh đạt giải, trong đó có 17 giải Nhất ở các môn văn hóa.

Đội tuyển Toán của trường xuất sắc giành vị trí dẫn đầu với 13/15 em đoạt giải, đây cũng là đội có số lượng giải nhất nhiều nhất với 4/8 giải Nhất toàn tỉnh.

Trong số thành viên của đội tuyển học sinh giỏi tỉnh khối 9, trường Lê Văn Thiêm có sự xuất hiện của 8 gương mặt học sinh lớp 8. Không phụ niềm mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô, ngay trong lần thử thách đầu tiên, cả 8 em đều đạt giải.

hình thức tuyển sinh

Trường THCS Lê Văn Thiêm thu hút nhiều học sinh đăng ký xét tuyển trong mỗi đợt tuyển sinh

Ông Trần Thanh Kiên, Hiệu trưởng Trường Lê Văn Thiêm cho biết: “Thành tích trên là kết quả bền vững của nhà trường nhiều năm liền. Năm nào, trường cũng nằm trong tốp đầu có số lượng học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh, trên 70% học sinh đậu vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh”.

Vị hiệu trưởng này nói thêm, phương châm của trường là không chỉ đào tạo kiến thức mà còn hướng tới nhiều giá trị cốt lõi như nâng cao kiến thức, phát triển nhân cách, kỹ năng sống và biết vận dụng kiến thức vào khoa học ứng dụng.

COVID-19: Long An thay đổi hình thức tuyển sinh lớp 10

TP.HCM: Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trước dịch Covid-19

Theo Vietnamnet