Trong môn thi tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 vừa qua tại TP. HCM đã xảy ra sai sót ở câu số 33. Hôm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chốt về cách thức chấm điểm cho đáp án của câu này.

> Tuyển sinh lớp 10: Đề thi Tiếng Anh vào 10 chuyên có tính phân loại trình độ cao

> Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Gợi ý đáp án đề thi môn Toán năm 2019

Đáp án môn tiếng Anh tuyển sinh lớp 10

Đề thi tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 đã xảy ra lỗi đánh máy ở câu 33.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, về việc chốt phương án chấm điểm đối với câu 33 bị sai chính tả trong đề thi tuyển sinh lớp 10 của TP vừa qua, học sinh viết “young” hay “your” vẫn được điểm tối đa

"Ngày 6-6 hội đồng chấm thi lớp 10 mới chính thức làm việc, nhưng trên tinh thần xem xét tất cả các khả năng làm bài của thí sinh.

Các em viết lại câu dùng từ "young" và "your" vẫn đạt điểm tối đa; dùng "young" là đúng, nhưng vì lỗi đánh máy kỹ thuật nên thành "your". Tuy nhiên, cả hai ý đều đúng khi dịch ra với nghĩa "các bạn trẻ ngày nay" hay "các đứa trẻ của ngày nay" - ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Trước đó, chiều 2-6, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, môn thi tiếng Anh có lỗi chính tả câu số 33.

Cụ thể, câu yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...", nhưng đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your".

Sau giờ thi, một số thí sinh cho biết các em cũng nhận ra đề sai và cho rằng "thí sinh được hưởng trọn điểm" câu sai này. Tuy nhiên Sở GD-ĐT sau đó nói vẫn "đang xem xét giải quyết theo hướng có lợi nhất cho thí sinh".

Theo Tuổi trẻ