Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, tiếp tục khẳng định: "Đề thi lớp 10 năm nay tương tự cấu trúc của năm 2018 với định hướng tăng cường tính thực tiễn, khuyến khích TS thể hiện khả năng tư duy, vận dụng kiến thức vào đời sống".

Tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh: Thí sinh nhận xét về để Văn và đề Anh

Tuyển sinh lớp 10: Nhận định đề thi Ngữ văn lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm

đề thi tuyển sinh lớp 10

Học sinh lớp 9 chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 2-3.6 tới

Ngày 2 và 3.6, tại TP.HCM, có 80.237 TS bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020. Trong đó có 74.180 TS đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường và 6.147 TS dự thi vào lớp 10 chuyên.
Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD-ĐT tổ chức 3.417 phòng thi cùng với sự tham gia của khoảng 11.000 giáo viên làm công tác thi.
Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày với lần lượt các môn thi là ngữ văn, ngoại ngữ, toán và môn chuyên, nếu TS đăng ký nguyện vọng trường, lớp chuyên. Về cấu trúc đề thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, tiếp tục khẳng định: “Đề thi năm nay tương tự cấu trúc đề thi của năm 2018 với định hướng tăng cường tính thực tiễn, khuyến khích TS thể hiện khả năng tư duy, vận dụng kiến thức vào đời sống”.

Đối với đề toán, trước những quan tâm của TS về bài toán thực tế, lãnh đạo Sở cho hay, đề thi dành khoảng 3 điểm cho dạng toán này và đề cập đến kiến thức toán hoặc có thể là sinh học, hóa học, vật lý… nhưng không gây áp lực, không bắt buộc phải nhớ nhiều công thức, kiến thức chi tiết. Có thể trong đề sẽ nhắc lại công thức nhưng TS cần hiểu kiến thức môn đó và vận dụng toán vào giải quyết câu hỏi.
Theo quy định, trong ngày hôm nay (31.5), Hội đồng tuyển sinh lớp 10 nắm tình hình chuẩn bị của các quận, huyện, các điểm thi tổ chức kiểm tra hồ sơ TS. Ngày 1.6, Hội đồng tuyển sinh sẽ giao đề thi về các quận, huyện để phòng giáo dục các quận, huyện chịu trách nhiệm vận chuyển đề thi đến các điểm thi trên địa bàn.

Theo Thanh niên