Tuyển sinh lớp 10 THPT: Nhờ thi hộ bị cấm thi 2 năm

Hôm nay 8-6, hơn 75.000 thí sinh sẽ thi môn đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2016 tại Hà Nội. Đây là kỳ thi có sự cạnh tranh cao để được vào các trường công lập.

Tuyển sinh lớp 10 THPT: Nhờ thi hộ bị cấm thi 2 nămThí sinh hoàn thành thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10 trong ngày 7-6

Kiểm tra 100% các điểm thi

Ngày 7-6, hơn 75.000 học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã tập trung tại điểm thi để nghe quy chế thi, sửa chữa sai sót thông tin dự thi. Lãnh đạo các điểm thi cũng đã dặn dò, lưu ý thí sinh lần cuối về nội quy, quy chế thi với yêu cầu thí sinh có mặt tại phòng thi đúng giờ, mang đầy đủ Giấy báo dự thi hoặc Chứng minh nhân dân, vào phòng thi ngồi đúng theo số báo danh...

Ngày 7-6, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại huyện Thường Tín. Đoàn kiểm tra đã rà soát quy trình tổ chức thi, tình hình cơ sở vật chất tại một số điểm thi thuộc huyện này. Do huyện Thường Tín có số lượng thí sinh dự thi khá đông, gần 3.500 em nên Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Ban chỉ đạo thi huyện Thường Tín cần lưu ý phương án bảo đảm an ninh tại các điểm thi, nhất là tại các khu vực gần nhà dân, gần đường giao thông.

Các điểm thi phải chủ động hoàn toàn về công tác cung ứng điện, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố. Cùng với đó, Trung tâm y tế huyện phải chủ động lực lượng, cơ số thuốc tại từng điểm thi.

Tại huyện Ba Vì, ông Vũ Minh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền cho biết, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện bảo đảm trật tự an toàn cho kỳ thi đã hoàn tất. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã sẵn sàng làm nhiệm vụ với ý thức trách nhiệm cao nhất để kết quả thi phản ánh đúng thực chất năng lực của học sinh. Tại thị xã Sơn Tây, bà Phó Thị Huyền, Phó Hiệu trưởng trường THPT Sơn Tây cho biết, mọi điều kiện nhằm bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc đã hoàn thành, trong đó, khâu được lưu ý nhất là coi thi, để đảm bảo tính công bằng của kỳ thi tuyển sinh.

Áp dụng nhiều mức kỷ luật nặng

Do tính cạnh tranh của kỳ thi khá cao, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định, diễn biến của kỳ thi nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Do vậy, công tác đảm bảo kỷ luật phòng thi được đặc biệt quan tâm.

Các thí sinh đều được phổ biến rõ những hành vi vi phạm kỷ luật với các mức xử lý kèm theo. Thí sinh sẽ bị khiển trách, trừ 25% điểm bài thi nếu nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Cảnh cáo, trừ 50% điểm bài thi đối với các thí sinh đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Thí sinh sẽ bị điểm 0 và không được dự thi các môn tiếp theo nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Mức kỷ luật cao nhất được áp dụng trong kỳ thi này là tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong 2 năm tiếp theo. Hình thức này áp dụng đối với những thí sinh giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi hộ, làm bài thay dưới mọi hình thức…

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, 8h sáng 8-6, các thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều từ 14h30, thí sinh thi Toán. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài không được dự thi. Trường hợp không làm được bài cũng phải nộp giấy thi.

Thí sinh chỉ có thể ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi. Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh được ra khỏi phòng thi khi được phép của giám thị trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của giám thị ngoài phòng thi.

Theo ANTĐ, nguồn: http://anninhthudo.vn/giao-duc/tuyen-sinh-lop-10-thpt-nho-thi-ho-bi-cam-thi-2-nam/683507.antd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10 THPT: Nhờ thi hộ bị cấm thi 2 năm, kỳ thi tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, thi vào lớp 10, kỷ luật phòng thi, quy chế thi, công tác chuẩn bị thi, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017