Tuyển sinh liên thông chạy đua với thời hạn của quy định mới

Việc các trường gấp gáp tuyển sinh liên thông để né quy chế mới về đào tạo liên thông ĐH, CĐ của bộ sẽ có hiệu lực từ ngày 7-2-2013 được ví như “đám cưới chạy tang”.

Sự kiện: GIÁO DỤC | DÀNH CHO PHỤ HUYNH| TƯ VẤN TUYỂN SINH

Ngày 7-2 tới, quy chế mới “siết” đào tạo liên thông ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT có hiệu lực nên lúc này, nhiều trường đang chạy nước rút tuyển sinh liên thông và bằng mọi cách, tất cả phải thực hiện trước ngày 7-2.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang thông báo tuyển sinh liên thông CĐ và trung cấp chuyên nghiệp lên ĐH đợt cuối năm 2012. Thông báo tuyển sinh ĐH liên thông chính quy từ CĐ do PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng nhà trường, ký ngày 29-12, nêu rõ: Người tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp; người tốt nghiệp loại trung bình có ít nhất 1 năm kinh nghiệm gắn với chuyên môn đào tạo cũng được dự tuyển. Thí sinh ôn thi ngày 22-1, trường tổ chức thi trong 2 ngày 31-1 và 1-2. Lệ phí ôn thi 1,2 triệu đồng/thí sinh. Để “tạo điều kiện” cho thí sinh đăng ký dự tuyển, trường dãn tối đa thời gian nhận hồ sơ, nhận cả thứ bảy, chủ nhật và ngoài giờ buổi tối trong tuần.

 

lien thong dai hoc, lien thong, lien thong chinh quy, chi tieu lien thong, hoc dai hoc, bang dai hoc, lien thong cao dang, quy che lien thong dai hoc, dao tao lien thong, nguoi lao dong


Trường CĐ Bách Việt cũng thông báo tuyển sinh liên thông CĐ chính quy năm 2012 với 12 ngành, đối tượng dự tuyển là người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp. Trường tổ chức ôn tập từ ngày 14 đến 31-1, thi trong 2 ngày 1 và 2-2.

Những trường ĐH, CĐ ra thông báo tuyển sinh liên thông như 2 trường hợp trên không phải là hiếm và tất cả mọi công việc liên quan phải kết thúc trước ngày 7-2.

Luyện thi liên thông cấp tốc

Nhiều chuyên gia làm công tác tuyển sinh ở các trường ĐH cho rằng tuyển sinh liên thông thường được các trường lên kế hoạch trước trong năm. Thời gian cho việc tổ chức ôn thi tối thiểu cũng mất 4 hoặc 5 tuần chứ không thể gói gọn trong vòng 1 ngày hay dăm bữa, nửa tháng được. Cũng theo các chuyên gia, sở dĩ các trường gấp gáp từ việc ra thông báo tuyển sinh, ôn tập rồi thi liên thông là muốn né quy chế đào tạo liên thông mà Bộ GD-ĐT mới ban hành.

Bởi vì quy chế này được đánh giá là “siết” đào tạo liên thông với những quy định ngặt nghèo như người tốt nghiệp trung cấp hay CĐ chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp đến ngày nộp hồ sơ liên thông thì vẫn phải thi ĐH, CĐ theo kỳ thi “3 chung” do bộ tổ chức hằng năm…

Việc các trường gấp gáp tuyển sinh liên thông để né quy chế mới về đào tạo liên thông ĐH, CĐ của bộ sẽ có hiệu lực từ ngày 7-2-2013 được ví như “đám cưới chạy tang”.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh liên thông chạy đua với thời hạn của quy định mới, lien thong dai hoc, lien thong, lien thong chinh quy, chi tieu lien thong, hoc dai hoc, bang dai hoc, lien thong cao dang, quy che lien thong dai hoc, dao tao lien thong, nguoi lao dong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Người Lao Động

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017