Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Dành chỉ tiêu cao nhất đến 33% cho tuyển thẳng

Xếp vào những trường dành nhiều chỉ tiêu cho tuyển thẳng hiện nay là ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội với 33% chỉ tiêu cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Các trường ĐH, CĐ năm nay đều đưa ra số lượng chỉ tiêu tuyển thẳng rất khác nhau, tùy theo nhu cầu nhà trường. Trong đó, khối các trường thành viên thuộc ĐHQG Hà Nội đã đưa chi tiết chỉ tiêu mỗi trường. Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành khoảng 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh theo quy chế của Bộ GD-ĐT và xét tuyển sinh 2015 khoảng 3% tổng chỉ tiêu những thí sinh là học sinh THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT, đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Dành chỉ tiêu cao nhất đến 33% cho tuyển thẳng

Các thành viên ĐHQG Hà Nội ưu tiên tuyển thẳng học sinh THPT chuyên thuộc đơn vị này

Trong khi đó, trường ĐH Giáo dục dành 10% chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; 3% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQG Hà Nội đã tốt nghiệp THPT đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

Số lượng ít hơn, Khoa Y dược dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét tuyển 3% chỉ tiêu các thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQG Hà Nội đã tốt nghiệp THPT, đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

Trường ĐH Kinh tế dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh là học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQG Hà Nội đáp ứng các điều kiện quy định của Bộ GD-ĐT và xét tuyển khoảng 3% thí sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT là học sinh trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, khoa Luật, khoa Quốc tế không đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho đối tượng tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhưng cho biết sẽ dành 3% chỉ tiêu cho những thí sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT là học sinh trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt.

Theo An ninh Thủ Đô, tin gốc: http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/tuyen-sinh-dh-cd-2015-danh-chi-tieu-cao-nhat-den-33-cho-tuyen-thang/602670.antd

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Dành chỉ tiêu cao nhất đến 33% cho tuyển thẳng, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017