Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học: Nhiều trường sẽ thiếu thí sinh

Năm nay, lượng thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp cao hơn năm ngoái, nhiều trường lo ngại nguồn tuyển sinh sẽ gặp khó khăn.

Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học: Nhiều trường sẽ thiếu thí sinhNhiều thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp. Ảnh ĐH.

Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học: Nhiều trường sẽ thiếu thí sinh

Theo thống kê của Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố Hà Nội có 76.046 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó số thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp là 16.390 em. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội  cho biết: “Năm nay, lượng thí sinh chỉ đăng ký thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp tăng cao so với năm ngoái khoảng 11.000 em. Điều này do học sinh đã xác định về khả năng bản thân và nhu cầu lựa chọn công việc trong tương lai”.

Còn theo Sở Giáo dục- Đào tạo TP. Hồ Chí Minh số lượng thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 với 55.615 thí sinh, trong đó có 2.275 thí sinh đăng ký dự thi chỉ thi để tốt nghiệp.

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng việc lượng thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp năm 2016 cao hơn năm ngoái cho thấy nhận thức về bằng cấp của người học đã thay đổi phần nào. Tuy nhiên, nhiều trường đại học, cao đẳng đặc biệt là những trường tốp dưới lại lo lắng sẽ gặp khó khăn trong khâu tuyển sinh do lượng thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng thấp.

Ông Lê Văn Thắng, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định cho biết: Nắm bắt được tình hình nên ngay từ đầu năm học 2015-2016 nhiều trường đại học, cao đẳng đã đến các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên để làm công tác hướng nghiệp đối với học sinh lớp 12. Công tác này được xem như là một cuộc "vận động" học sinh thi vào trường.

Từ nhiều năm nay, trường Đại học Hoa Lư (Ninh Bình) đã gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Mùa tuyển sinh năm 2015 nhà trường chỉ tuyển được 250/1000 chỉ tiêu, năm nay công tác tuyển sinh của nhà trường sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với năm trước. Theo ông Vũ Văn Trường, Trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Hoa Lư (Ninh Bình): Ninh Bình lại là một tỉnh nhỏ, trong khi đó bên trong có tỉnh Thanh Hóa có trường Đại học Hồng Đức, bên ngoài Hà Nội có rất nhiều trường đại học lớn nên thí sinh của tỉnh đều xét tuyển vào những trường đại học lớn của các tỉnh lân cận nên công tác tuyển sinh của trườn gặp nhiều khó khăn.


Theo HQ, nguồn: http://www.baohaiquan.vn/pages/du-bao-nhieu-truong-gap-kho-trong-cong-tac-tuyen-sinh.aspx


Cập nhật thêm tin tức tuyển sinh năm 2016 nhanh và chính xác tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh Cao đẳng, Đại học: Nhiều trường sẽ thiếu thí sinh, tuyển sinh năm 2016, công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp năm 2016, xét tuyển Đại học, kỳ thi THPT quốc gia 2016, nguồn tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017