Tuyển sinh Cao đẳng Đại học 2016 - Những điều thí sinh tự do cần biết

Trong thời điểm kỳ tuyển sinh Cao đẳng Đại học 2016 đang gần kề, việc đăng ký dự thi ở đâu, đăng ký những môn thi nào, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì…là những thắc mắc lớn của các thí sinh tự do. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các sỹ tử giải đáp các vấn đề này.

Tuyển sinh Cao đẳng Đại học 2016 – Những điều thí sinh tự do cần biết

Những điều thí sinh tự do trong kỳ thi 2016 cần biết

1. Nơi đăng ký dự thi

Theo quy chế tuyển sinh mới, thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi tại các cụm thi theo mong muốn và phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Khi đăng ký dự thi, các thí sinh phải điền đầy đủ thông tin về mã tỉnh, mã huyện (quận), xã (phường), mã trường phổ thông, khu vực, các ưu tiên do Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định.

2. Môn thi

Mặc dù có sự thay đổi về hình thức đăng ký và xét tuyển nhưng về cơ bản các trường đại học, cao đẳng vẫn duy trì các khối thi như những năm trước bên cạnh các môn bổ sung, vì vậy các thí sinh tự do vẫn ôn thi như cũ.

Để tăng cơ hội xét tuyển, các thí sinh có thể đăng ký thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi mà các trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển. Tùy theo mục đích xét tuyển, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 8 môn thi.

3. Điểm ưu tiên

Điểm ưu tiên sẽ được tính theo nơi cư trú của trường THPT nơi thí sinh theo học, vì vậy, việc đăng ký dự thi tại tỉnh sẽ không ảnh hưởng tới điểm ưu tiên của các thí sinh.

Lưu ý:

Căn cứ tính điểm ưu tiên được tính theo thông tin dự thi trong hồ sơ của thí sinh, vì vậy, trong quá trình làm hồ sơ, các thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ thông tin về trường THPT mình đã học.

4. Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng của thí sinh tự do bao gồm:

1. Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu)

2.  Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng)

3.  02 ảnh 4×6 cm (chụp trong 6 tháng gần nhất) có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ.

4.  02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc.

5.  Bản sao 2 mặt chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của giấy A4.

Với các thí sinh dự tuyển vào trường/ngành tuyển môn năng khiếu cần làm thêm hồ sơ đăng ký dự thi môn năng khiếu theo quy định của trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển.

Lưu ý:

Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan phải được cơ quan công chứng xác nhận. Các thí sinh cần được UBND cấp xã (phường) xác nhận về nơi cư trú và tư cách, phẩm chất đạo đức, việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương… Các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên của các thí sinh theo quy định của quy chế thi sẽ do cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận.

Các thí sinh tự do đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học có thể xin xác nhận ngay tại trường đang học.

5. Mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi được bán tại các trường THPT và phòng Giáo dục trên cả nước.

Các thí sinh nộp hồ sơ tại các địa điểm thuộc sở Giáo dục như: Phòng giáo dục quận/huyện hoặc trường THPT đã học.

6. Nhận giấy báo dự thi

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký.

 

Theo FPT Polyteching


Xem thêm điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn đại học 2016 tai day.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh Cao đẳng Đại học 2016 - Những điều thí sinh tự do cần biết, thí sinh tự do, kỳ thi 2016, quy chế tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, điểm ưu tiên, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh ĐH CĐ 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017