Trong kỳ tuyển sinh 2021, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển bổ sung các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT các năm trước.

hình thức tuyển sinh

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Y khoa Phạm Thạch năm 2020

PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, vừa ký thông báo xét tuyển bổ sung vào các ngành đào tạo ĐH năm 2021.

Theo đó, trường sẽ xét tuyển bổ sung 2 nhóm thí sinh theo thông báo này. Thứ nhất là học sinh lớp 12 thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đáng chú ý, nhóm thí sinh thứ 2 là học sinh đã tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện và đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ. Tuy nhiên, do quy định giãn cách phòng chống dịch Covid-19, các thí sinh này đã không thể tham dự kỳ thi.

Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung dành cho các thí sinh trong thông báo này là 25 thí sinh (có hộ khẩu tại TP.HCM) và 16 thí sinh (có hộ khẩu tại các địa phương khác).

Chỉ tiêu từng ngành cụ thể như bảng sau:

hình thức tuyển sinh

hình thức tuyển sinh

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ thông báo chi tiết việc xét tuyển trong thời gian tới. Các đối tượng thí sinh thuộc diện điều chỉnh như trên cần theo dõi thông báo để thực hiện đúng quy định.

Như vậy, với thông báo xét tuyển bổ sung này, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét cả những thí sinh tự do tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước. Tuy nhiên, các thí sinh này cần đáp ứng điều kiện ràng buộc là có làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

TP.HCM: Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT

TP.HCM: Trường ĐH Sư phạm hủy thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Theo Thanh Niên