Trong kỳ tuyển sinh 2021, trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) sử dụng mức điểm sàn 20 điểm cho phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi tốt nghiệp THPT với tất cả ngành.

Tuyển sinh 2021: Hai trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển

Tuyển sinh 2021: Hai trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển

Trong tuyển sinh 2021, hai trường ĐH Quốc tế và ĐH Giao thông vận tải Phân hiệu TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp.

Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP HCM) áp dụng điểm sàn 20 cho phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi tốt nghiệp THPT với tất cả ngành, tổ hợp xét tuyển.

Năm nay, trường tuyển 2.300 chỉ tiêu cho 45 chương trình đào tạo, trong đó có 18 chương trình chất lượng cao, 9 chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và một chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp. Trường có 5 ngành mới chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh gồm: Luật dân sự, Marketing, Kinh tế quốc tế, Thương mại điện tử, Toán kinh tế (ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính).

Đại học Kinh tế - Luật áp dụng 5 phương thức tuyển sinh, trong đó đã công bố kết quả trúng tuyển các phương thức: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT; ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM; xét kết quả thi đánh giá năng lực; xét kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài.

Tuyển sinh 2021: Trường Đại học Kinh tế - Luật công bố điểm sàn xét tuyển - Ảnh 1

Ngoài ra, trường bổ sung phương thức 6 dành cho thí sinh trên toàn quốc thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo một trong hai cách: xét điểm học bạ và kết hợp các tiêu chí phụ áp dụng cho tất cả các ngành; xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT...) kết hợp với kết quả học THPT vào các các chương trình chất lượng cao, tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tuyển sinh 2021: Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn xét tuyển

Tuyển sinh 2021: Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

Theo VnExpress