Theo Bộ GD&ĐT, mức điểm sàn đại học của các nhóm ngành sức khoẻ trong kỳ tuyển sinh 2021 bằng với năm ngoái, áp dụng cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

TP.HCM: Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT

TP.HCM: Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vừa công bố 2 mức điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Mức điểm sàn đại học này đúng bằng năm ngoái, áp dụng cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Mức cụ thể với từng ngành (đã bao gồm điểm ưu tiên, không nhân hệ số) của tất cả tổ hợp 3 môn như sau:

Tuyển sinh 2021: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhóm ngành sức khoẻ - Ảnh 1

Điểm sàn khối ngành sức khoẻ trong kỳ tuyển sinh 2021

Ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt vẫn có điểm sàn cao nhất - 22. Tiếp đến là Y học cổ truyền và Dược học với mức nhận hồ sơ xét tuyển từ 21. Các ngành còn lại lấy 19.

Với các trường đào tạo khối ngành sức khỏe hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP HCM và một số trường công lập khác, ngưỡng sàn này không có quá nhiều ý nghĩa bởi điểm trúng tuyển luôn cao hơn nhiều so với mức sàn. Chẳng hạn với Đại học Y Hà Nội năm ngoái lấy điểm chuẩn từ 22,4 đến 28,9. Mức điểm trúng tuyển thấp nhất cũng cao hơn mức sàn.

Tuy nhiên với nhiều trường khác, đặc biệt là các trường khối tư thục, ngưỡng đảm bảo chất lượng rất quan trọng, giúp thắt chặt công tác tuyển sinh và chất lượng sinh viên.

2021 là năm thứ ba Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng cho nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Với quy định này, chất lượng đầu vào các trường có đào tạo Y Dược, đặc biệt là trường tư thục tăng lên đáng kể.

Theo VnExpress