Ngày 19.12 trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố phương án xét tuyển 2020, tổng cộng 5 phương thức xét tuyển và vẫn tổ chức thi riêng

Tuyển sinh năm 2020: Đại học Nha Trang công bố phương án tuyển sinh

Kế hoạch tuyển sinh năm 2020 của Đại học Công nghệ TPHCM

Cụ thể, theo thạc sĩ Nguyễn Bá Anh, Phó trưởng phòng Truyền thông và Marketing cho biết trường sẽ xét tuyển đại học theo 5 phương thức dựa vào:

Kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2020 theo tổ hợp môn: có 40% chỉ tiêu 

Học bạ: có 30% chỉ tiêu;

Kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức;

Diện xét tuyển thẳng đại học gồm các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt thành tích cao trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề ASEAN và quốc tế; Ngoài ra, các thí sinh người nước ngoài có đủ điều kiện học tập, theo trường hợp cử tuyển; Hai diện đặc biệt này chiếm 15% chỉ tiêu xét tuyển.

Cuối cùng phương án tuyển sinh do trường tự tổ chức vẫn được duy trì, phương thức này có tỉ lệ 15% chỉ tiêu trên tổng 5 phương thức tất cả.

Đặc biệt, nhà trường sẽ hỗ trợ lệ phí thi miễn phí 100% và tổ chức làm hai đợt thi vào 12/7/2020 và 6/8/2020.

Năm 2020, trường Đại học Nguyễn Tất Thành dự kiến bổ sung 4 ngành mới: Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật phần mềm, và mạng máy tính - truyền thông dữ liệu. Đây đều là những ngành phù hợp với xu hướng kinh tế ngày càng mở rộng tầm quốc tế và cần nguồn nhân lực cao. 

Tuyển sinh 2020: ĐH Nguyễn Tất Thành bổ sung 4 ngành hot - Ảnh 1

Mã ngành đào tạo ĐH Nguyễn Tất Thành, tuyển sinh 2020

Dự kiến, các ngành thuộc khối ngành sức khỏe sẽ được xét theo ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT, còn lại các ngành sẽ xét tuyển sinh đối với thí sinh tổng điểm 3 môn thi THPT QG tối thiểu từ 15 trở lên và điểm trung bình học bạ lớp 12 không dưới 6.

Với ngành Năng khiếu, trường sẽ kết hợp kết quả học tập cấp 3 và kết quả kỳ thi kiểm tra môn Năng khiếu do trường tự tổ chức hoặc các trường ĐH khác có tổ chức thi năng khiếu để nộp hồ sơ xét tuyển.

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp