Tuyển sinh 2017: Các trường công khai danh sách thí sinh trúng tuyển

Chiều 28/9, Bộ GD&ĐT họp báo chính thức "chốt" phương án thi THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2017.

Tuyển sinh 2017: Các trường công khai danh sách thí sinh trúng tuyển

Tuyển sinh 2017: Các trường công khai danh sách thí sinh trúng tuyển

Theo đó, các trường ĐH, CĐ xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT quốc gia cần công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của Kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng để xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi và chỉ tiêu dành cho các tổ hợp xét tuyển khác nhau; trong đó, dành ít nhất 25% chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống (A,A1,B,C,D).

Sau khi có kết quả thi, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường ĐH, CĐ sắp xếp theo thứ thự ưu tiên.

Năm nay, Bộ GD&ĐT sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển với một nguyện vọng phù hợp nhất của thí sinh; công khai danh sách để các trường tham khảo, làm căn cứ. Các trường có thể cân đối, điều chỉnh dựa vào các điều kiện thực tế của trường đã nêu trong đề án tự chủ tuyển sinh để quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức.

Trong thời hạn quy định của trường, thí sinh trúng tuyển phải khẳng định nhập học tại trường; trường cập nhật sớm nhất danh sách thí sinh đã khẳng định nhập học lên quản lý dự liệu chung để các trường khác cùng biết.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, việc xét tuyển có thể được thực hiện nhiều đợt trong thời gian quy định của kỳ tuyển sinh và theo yêu cầu của các trường.


Thi tốt nghiệp 2017

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tuyen-sinh-2017-cac-truong-cong-khai-danh-sach-thi-sinh-trung-tuyen-1056057.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2017: Các trường công khai danh sách thí sinh trúng tuyển, tuyển sinh 2017, danh sách trúng tuyển, bài thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia, phần mềm quản lý tuyển sinh, nguyện vọng xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017