Tuyển sinh 2013: nhiều trường bị cấm được tuyển sinh trở lại

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2013 các trường này được phép tuyển sinh trở lại vì đã khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ. Các trường được tuyển sinh trở lại bao gồm: ĐH Văn Hiến, ĐH Đông Đô, CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội.

Sự kiện: TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI | ĐIỂM CHUẨN | TỈ LỆ CHỌI

Hôm nay 17/1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định cho phép hàng loạt trường ĐH, CĐ tuyển sinh trở lại từ năm 2013.

Trước đó, ngày 27/4/2012, Bộ GD-ĐT ra quyết định đình chỉ tuyển sinh đối với nhiều ngành học của 6 trường ĐH, CĐ. Nguyên nhân các trường này bị đình chỉ tuyển sinh do thiếu giảng viên, thiếu cơ sở vật chất theo đúng tiêu chuẩn.

 

cam tuyen sinh, dung tuyen sinh, dinh chi tuyen sinh, tuyen sinh, cac truong bi cam tuyen sinh, vi pham, vtc news

 

Nhiều trường bị cấm tuyển sinh năm 2012 sẽ được tuyển sinh trở lại do đã đáp ứng đủ yêu cầu của bộ GDĐT

 

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2013 các trường này được phép tuyển sinh trở lại vì đã khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ.

Các trường được tuyển sinh trở lại bao gồm: ĐH Văn Hiến, ĐH Đông Đô, CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng cho phép một số ngành của các trường đại học được tuyển sinh trở lại gồm: Ngành Quản trị kinh doanh (ĐH Thành Tây); Ngành Tài chính Ngân hàng (ĐH Phú Xuân); Ngành Kiến trúc (ĐH Yersin Đà Lạt); Ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng ( CĐ Kỹ thuật Công nghiệp Quảng Ngãi); Ngành Kế toán; Quản trị Kinh doanh (Trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng); Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình; Kinh tế (Trường ĐH Nguyễn Trãi )

Ngoài ra ĐH Hùng Vương vẫn chưa được phép tuyển sinh năm 2013 vì chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến dừng tuyển sinh.

Những trường bị cấm tuyển sinh năm 2012

Theo đó vào năm 2012 các truờng sau đây đã bị dừng tuyển sinh do không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của bộ Giáo Dục Đào Tạo đề ra:

7 trường  ĐH, CĐ bị dừng tuyển sinh hoàn toàn trong năm 2012 gồm: ĐH Hùng Vương TP.HCM, ĐH Đông Đô, ĐH Văn Hiến, CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM, CĐ Kỹ thuật - Công nghệ bách khoa, CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội và CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn. Theo các quyết định của Bộ, sau thời hạn ngừng tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc này được khắc phục thì Bộ sẽ cho phép các trường tuyển sinh lại.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013: nhiều trường bị cấm được tuyển sinh trở lại, cam tuyen sinh, dung tuyen sinh, dinh chi tuyen sinh, tuyen sinh, cac truong bi cam tuyen sinh, vi pham, vtc news

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: VTC News

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017