Tuyển sinh 2013: ĐH Sư Phạm TpHCM tuyển thẳng thí sinh khuyết tật

Ngoài những đối tượng tuyển tẳhng do bộ giáo dục quy định trong quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013, trường ĐH Sư phạm TpHCM còn ưu tiên tuyển thẳng những thí sinh là người khuyết tật.

Tuyển thẳng năm 2013:

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường trong kỳ tuyển sinh năm 2013.

Theo đó, những thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2013 đoạt giải nhất, nhì, ba các môn và thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tuyển thẳng vào các ngành tương ứng.

 

Tuyển sinh 2013: ĐH Sư Phạm TpHCM tuyển thẳng thí sinh khuyết tật

 

Các học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2013 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

Chi tiết điều kiện tuyển thẳng:

Những thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (Asiad), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á, Cúp Đông Nam Á: được tuyển thẳng vào khoa giáo dục thể chất. Những thí sinh khuyết tật có học lực từ loại khá trở lên, sau khi hội đồng tuyển sinh kiểm tra đánh giá khả năng học tập của các ngành.

Trường ưu tiên xét tuyển: những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng nêu trên nhưng không muốn tuyển thẳng sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành cùng khối thi, nếu dự thi vào trường, đạt từ điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm 0. Những thí sinh đoạt huy chương vàng các giải hạng nhất quốc gia tổ chức thi một lần trong năm và thí sinh được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch có quyết định công nhận cấp kiện tướng quốc gia đã dự thi đủ các môn văn hóa theo đề chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào khoa giáo dục thể chất.

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT thuộc 62 huyện nghèo theo quy định, thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ (những thí sinh này phải được các sở giáo dục và đào tạo gửi danh sách đề nghị và khi nhập học phải học bổ sung kiến thức 1 năm theo quy định của trường).

 

Bạn cần biết về:

Thông tin tuyển sinh 2013 trường đại học Sư phạm TP HCM

Tuyển sinh 2013: đối tượng tuyển thẳng vào ĐH mới được bổ sung

 

 

Xem bài gốc tại: Tuổi trẻ

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013: ĐH Sư Phạm TpHCM tuyển thẳng thí sinh khuyết tật, đại học sư phạm tphcm

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tuyển sinh năm 2013 cho người khuyết tật
em xin chào ban tổ chức
em hiện đang sinh viên năm 4 trường đh bách khoa tphm, khoa cơ khí, em bị khuyết tật chân trái có giấy khám định sức khỏe từ bệnh viện với tỷ lệ teo chân trái 61%
em đọc báo thấy chương trình tuyển sinh thẳng cho người khuyết tật, từ nhỏ em ao ước trở thành cô giáo dạy toán,
hôm nay em viết bài này mong ban tổ chức xem xét cho em, em mong được hồi âm sớm
em chân thành cảm ơn
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Tuổi Trẻ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017