Tuyển sinh 2013: chương trình tư vấn sẽ có nhiều đổi mới

Tổng kinh phí thực hiện chương trình năm nay lên đến gần 6 tỉ đồng. Chương trình được tổ chức với một chuỗi hoạt động diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước kéo dài từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3-2013 nhằm cung cấp tối đa thông tin cho học sinh và phụ huynh.

Tư vấn tuyển sinh 2013: hấp dẫn, thiết thực

Báo Tuổi Trẻ cùng Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2013 cho thí sinh trong cả nước. Chương trình năm nay do Tập đoàn Vingroup tài trợ được tổ chức khá đa dạng, mới lạ.

tu van tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, chon nganh, tuoi tre

 

Đông đảo học sinh đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM năm 2012 - Ảnh: Như Hùng


Ngày 6-1, chương trình sẽ chính thức khởi động với buổi tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm hướng nghiệp 2013” lần đầu tiên được tổ chức. Chương trình làm cầu nối để chuyên gia làm công tác hướng nghiệp ở các trường ĐH, CĐ, trung cấp và giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp của các trường THPT tại TP.HCM cùng chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong công tác hướng nghiệp, tư vấn giúp học sinh chọn ngành nghề phù hợp sở trường, chọn trường phù hợp học lực và điều kiện bản thân... Tuổi Trẻ kính mời ban giám hiệu các trường THPT, các thầy cô quan tâm đến dự vào lúc 8g tại 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Tư vấn tối đa

Đây là năm thứ 11 báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình này. Tổng kinh phí thực hiện chương trình năm nay lên đến gần 6 tỉ đồng. Chương trình được tổ chức với một chuỗi hoạt động diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước kéo dài từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3-2013 nhằm cung cấp tối đa thông tin cho học sinh và phụ huynh.

Ban tư vấn do Tuổi Trẻ xây dựng gồm các chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là lãnh đạo Bộ GD-ĐT, các cục, vụ chức năng của Bộ GD-ĐT và các chuyên gia đến từ các ĐH Quốc gia, lãnh đạo nhiều trường ĐH lớn, chuyên gia tuyển sinh uy tín, chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe... sẽ tham gia xuyên suốt chương trình.

Tất cả các chương trình tư vấn, ngày hội đều được tổ chức chuyên sâu theo hình thức tư vấn nhóm ngành nghề: khoa học công nghệ, kỹ thuật, kiến trúc - y dược, nông lâm - kinh tế, sư phạm, ngoại ngữ, xã hội nhân văn, luật, quân đội, công an... Tại mỗi nhóm, ban tư vấn sẽ cung cấp, trả lời thắc mắc về những vấn đề chung, những điểm mới nhất của kỳ thi tuyển sinh năm 2013 và các vấn đề liên quan đến ngành nghề cụ thể. Tại ngày hội, học sinh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ đến khu vực tư vấn của nhóm ngành đó ngay từ đầu. Tại mỗi khu vực, ban tư vấn sẽ cung cấp những thông tin chung về tuyển sinh 2013, sau đó là phần tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành.

Đặc sắc gian tư vấn các trường

Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, khoảng 130 gian tư vấn với hàng trăm chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường ĐH, CĐ nước ngoài... tham gia ngày hội, hứa hẹn mang đến nguồn thông tin phong phú cho học sinh.

Riêng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), đơn vị chủ nhà, đã chuẩn bị nhiều hoạt động kỹ lưỡng và sẽ mang đến ngày hội nhiều bất ngờ đối với các bạn học sinh.

Tặng hơn 100.000 cẩm nang điện tử

Báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức biên soạn Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2013 với nhiều nội dung mới, hấp dẫn để tặng thí sinh. Phần trắc nghiệm sẽ có hơn 100 câu hỏi liên quan sở thích, khả năng và hạn chế của bản thân, những quan niệm về cuộc sống... Để thông tin cho học sinh, phụ huynh thêm đa dạng và chính xác, Tuổi Trẻ mời các đơn vị, trường học quan tâm tham gia cung cấp thông tin trên Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2013. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Huỳnh Bảo Châu, điện thoại 08- 5404 7799 (số máy lẻ 101, 102).

Ba ngày hội và 14 chương trình tư vấn

Quy mô chương trình năm nay tiếp tục được mở rộng với 14 chương trình tư vấn diễn ra tại 13 tỉnh thành trong cả nước , từ Hà Nội đến Rạch Giá (Kiên Giang); từ các thành phố lớn đến các khu vực vùng sâu, vùng xa; từ các tỉnh đồng bằng đến các tỉnh khu vực miền Trung, Tây nguyên...: Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Gia Lai, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Thuận... Lần đầu tiên, chương trình sẽ đến với học sinh thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng và tỉnh An Giang.

Điểm nhấn của chương trình là các ngày hội, trong đó ngày hội tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) cả ngày 27-1, bắt đầu cho cao điểm hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay. Sau ngày hội tại TP.HCM còn có các ngày hội tại Cần Thơ (diễn ra ngày 3-3 ở Trường ĐH Cần Thơ), tại Hà Nội (ngày 10-3 ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội). 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga:

Tiếp tục đồng hành cùng Tuổi Trẻ

Năm 2013, Bộ GD-ĐT tiếp tục đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại các thành phố lớn cũng như những chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức tại các vùng sâu, vùng xa, đem thông tin chính xác, thiết thực nhất đến cho thí sinh trên toàn quốc. Việc báo Tuổi Trẻ mở rộng chương trình ra nhiều tỉnh, thành là cần thiết. Bộ GD-ĐT sẽ cử một số cán bộ đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Giáo dục đại học, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục tham gia tổ chức chương trình.

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013: chương trình tư vấn sẽ có nhiều đổi mới, tu van tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, chon nganh, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Thưa thầy! Năm nay ngành quản trị nhà hàng khách sạn vẫn tuyển sinh phải ko ạ? Em muốn thi vào đậi học kinh tế tphcm ngành ấy nhưng e vẫn ko tự tin vào mình lắm dù e tốt chứ ko giỏi. Nếu e ko thi tại trường kinh tế tphcm thì có trường nào khác tuyển sinh ko nữa ạ? Xin thầy cho e ý kiến. E cảm ơn.
()()
tư vấn tuyển sinh
thưa thầy cho em hỏi rằng em đã xác định khối mình thi là "khối B" nhưng em vẫn chưa chọn được ngành cho mình , xin thầy tư vấn thêm cho em được không ạ? chân thành cảm ơn thầy!
()()
tuyên sinh
năm nay co tuyên ngành kinh tê không
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Tuổi trẻ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017